Olympic 2032 sẽ sử dụng công nghệ hologram

Olymic Brisbane 2032
Olympic 2032 (Thế vận hội Mùa hè 2032) – Brisbane 2032 là thế vận hội lần thứ XXXV (35) sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2032, tại Brisbane, Queensland, Úc. Theo ông John Persico – giám đốc của Australian Sports Technologies Network (ASTN, dịch: Mạng lưới Công nghệ Thể thao Úc) tại Olympic 2032 công nghệ hologram sẽ được sử dụng rộng rãi để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khán giả.
Tuy thời gian diễn ra Olympic 2032 còn 9 năm nữa nhưng nhiều ý tưởng đã được đưa ra triển khai cho thế vận hội lần thứ 35, những ý tưởng độc đáo đã được ông John Persico – giám đốc của Australian Sports Technologies Network (ASTN) chia sẻ với báo giới, theo đó tại Brisbane 2032 sẽ xuất hiện xe đua bay Flying Airspeeder cùng với đó là công nghệ ảnh ba chiều hologram sẽ được xuất hiện và ứng dụng rộng. Những đổi mới này nhằm nâng cao trải nghiệm của khán giả, đảm bảo tính công bằng của các cuộc thi đồng thời nâng cao thành tích của các vận động viên.
“Thể thao là sự giao thoa giữa dữ liệu, kỹ thuật số và công nghệ” ông Persico nói. Thế vận hội 2032 sẽ là một thế hội với nhiều điều thú vị nhằm tạo ra những trải nghiệm phi thường.

Hologram tại Olympic 2032

Sử dụng hologram để mang Olympic đến nhà khán giả

Đối với những khán giả xem Olympic tại nhà vẫn có thể “hiện diện” tại các sân vận động thông qua việc sử dụng công nghệ hologram. Nói cách khác, thông qua việc sử dụng hologram khán giả có thể trải nghiệm bầu không khí của việc ngồi thực tại một sân vận động giống như xem một sự kiện ở ngoài đời thực – khác biệt duy nhất là thực tế họ đang ngồi ở nhà của mình.
“Chúng tôi đã tìm ra cách giải quyết vấn đề để nhiều người dùng nhìn thấy hình ba chiều bằng cách bẻ cong ánh sáng qua các tinh thể đặc biệt.”
“Tôi biết điều đó nghe có vẻ rất kỳ quái nhưng thực tế, tất cả giống như mắt của côn trùng và cách một con ong nhìn thấy một bông hoa.” “Bạn chỉ nhìn thấy một bông hoa màu trắng nhưng những con ong thì nhìn thấy đủ loại hoa văn. Chúng ở trên một quang phổ sóng ánh sáng khác”. “Chúng tôi lấy điều đó từ tự nhiên và chúng biến nó thành cách mới để tạo ảnh ba chiều cho nhiều khán giả”. – ông Bruce Dell một trong những người đang triển khai ý tưởng hologram cho Olympic 2032 cho biết.
Hiện dự án đã phát triển các cách để người dùng tham gia các môn thể thao Olympic thông qua hình ảnh ba chiều và thiết bị thực tế ảo VR bao gồm cử tạ, bóng bàn, lặn, bắn cung, ném bóng và điền kinh.
Ngoài các hoạt động thể thao, ông Dell còn cho biết sẽ sử dụng công nghệ hologram để giới thiệu về phong cảnh và động vật hoang dã của Úc cho khán giả tham dự Thế vận hội 2032.

Giới thiệu đất nước Úc với hologram

Ông Dell còn chia sẻ thêm: “Úc là một quốc gia rộng lớn và du khách đến từ nước ngoài khó có thể trải nghiệm hết đất nước Úc trong một thời gian ngắn (người viết: thời gian diễn ra Olympic), vì vậy bằng cách sử dụng công nghệ ảnh ba chiều, chúng tôi có thể trình chiếu các địa điểm trên khắp nước Úc đến với khán giả”.

‘LeBron James đấu với Steph Curry’

Dự án cũng đang làm việc với các vận động viên thi đấu Olympic và cũng như huy chương của họ.
Họ sẽ lấy một số mẫu huy chương đã giành được trong Thế vận hội vừa qua và biến chúng thành ảnh ba chiều. Làm cho chúng to lên và để chúng quay xung quanh.
Tiếp nữa là họ sẽ tạo các bản sao ba chiều của các vận động viên — và khán giả có thể trò chuyện với các bản sao ba chiều của các vận động viên.
Ông Persico tin rằng công nghệ sẽ cho phép người hâm mộ tham gia các sự kiện Olympic và Paralympic, thậm chí thi chạy với các ngôi sao thể thao trong quá khứ.
“Tôi tin rằng vào năm 2032, 1 tỷ người có thể tham gia chạy nước rút 100 mét cùng lúc, bất kể họ đang ở múi giờ nào…” “Các loại công nghệ khác nhau sẽ cho phép chúng tôi đưa các vận động viên trong quá khứ vào cuộc sống” ông nói.
“Bạn sẽ nói gì nếu được xem trận đấu giữa Wilt Chamberlain và Michael Jordan với LeBron James và Steph Curry?” (Người viết: Wilt Chamberlain, Michael Jordan, LeBron James, Steph Curry đều là những cầu thủ bóng rổ. Trong đó Wilt Chamberlain đã qua đời năm 1999).
Với sự đổi mới và phát triển, tất cả các ý tưởng và công nghệ hiện có thể Olymic Brisbane 2032 trở thành một thứ hấp dẫn và vượt ra khỏi thế giới này.
Bên cạnh công nghệ Hologram, các công nghệ mới cũng được đưa vào sử dụng tại Olymic Brisbane 2032 như xe đua bay đầu tiên trên thế giới Airspeeder, công nghệ video phân tích cách các vận động viên di chuyển, sân vận động thông minh có thể theo dõi cảm xúc của khán giả,… 

Cập nhật: Ngày 6 Tháng Hai, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24