Quạt đèn led 3D Hologram là gì?

Quạt đèn led 3D Hologram

Quạt 3D Hologram hay holofan hay holospin 3d là tên gọi để nói về quạt đèn led ba chiều, được thiết kế để sử dụng làm quảng cáo trong nhà lẫn ngoài trời. Quạt đèn led 3D Hologram không chỉ đơn giản là một cái quạt mà nó được xem là một giải pháp tiên tiến để tạo ra nội dung video 3D độc đáo với hiệu ứng ba chiều. Một khi khách hàng nhìn thấy thì chắc chắn sẽ nhớ đến nó.

Quạt đèn led 3D Hologram là gì?

Quạt đèn led 3D Hologram như tên gọi của nó, đó là một cái quạt, có gắn đèn led lên trên cánh, và khi hoạt động nó như một màn hình hiển thị hình ảnh ba chiều. Người ta còn gọi sản phẩm này là holofan hay holospin 3d, tuy tên gọi khác nhau như về cơ bản nó là một.

Quạt đèn led 3D Hologram thường được sử dụng để quảng cáo và tiếp thị tại các trung tâm mua sắm, khu vực sân bay hay các khu vực công cộng khác. Nhiều cửa hàng sử dụng quạt 3D Hologram để tạo điểm nhấn cho mặt tiền cửa hàng của minh (window display).

Trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị, quạt đèn led 3D đã được sử dụng rất nhiều và không chỉ là một quạt mà người ta đã có thể tạo nên những “màn hình” 3D hologram với hệ thống rất nhiều quạt.

Quạt đèn led 3D Hologram hoạt động thế nào?

Quạt đèn led 3D Hologram về cơ bản rất dễ sử dụng: khi quạt được bật chạy, các cánh quạt bắt đầu quay thì nội dung trên các đèn led nhỏ sẽ xuất hiện và được thay đổi liên tục đến phần nghìn giây. Vì quạt quay nhanh nên không thể quan sát bằng mắt thường và do đó vật thể được chiếu sẽ có nền để có thể dược nhìn qua và nó như thể tạo ra một video 3D hologram trôi lơ lửng giữa không trung.

Về thực chất thì khi quạt quay và hình ảnh video hiển thị nó sẽ đánh lừa bộ não của người xem và có cảm nhận như vật thể được hiển thị lơ lửng trong không khí.

Quạt đèn led 3D Hologram dùng để làm gì?

Như đã chia sẻ ở trên đây, các video hiển thị khi quạt chạy sẽ tạo ra ảo ảnh về vật thể 3D lơ lửng trong không khí, quạt quay nhanh trở nên không thể quan sát bằng mắt thường và do đó vật thể được chiếu sẽ có nền để có thể được nhìn qua.

Cùng với đó việc vận chuyển, thi công, lắp đặt quạt 3D hologram khá là tiện bởi nó  “không có màn hình” nê rất dễ cài đặt, vận hành và tiết kiệm chi phí.

Chính vì những điều độc đáo của quạt đèn led 3D Hologram mà nhiều nó đã mang lại hiệu quả rất cao trong quảng cáo và được nhiều nhãn hàng lựa chọn sử dụng cho các chiến dịch truyền thông của mình.

Giữa một rừng hỗn độn quảng cáo thì quảng cáo với quạt 3d hologram tạo nên sự thu hút và chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là những người qua đường.

Đây hiện được xem là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp, các cửa hàng bán lẽ, các mặt tiền của hàng, các quán bar, các triển lãm/sự kiện,… nhằm giới thiệu sản phẩm dịch vụ hay tên tuổi của thương hiệu bằng một cách độc đáo và mới lạ. Quạt đèn led 3D Hologram được xem là công nghệ quảng cáo của tương lai.

Giá của một quạt đèn Led 3D là bao nhiêu?

Tuỳ theo nhu cầu của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp mà việc lựa chọn loại quạt hay số lượng quạt đèn led hologram là khác nhau, có thể là sử dụng 1 quạt, 2 quạt, 4 quat, 8 quạt, 16 quạt,… Chi phí là khác nhau tuỳ thuộc vào loại quạt và số lượng quạt.

Tuy nhiên so với các “màn hình” thông thường thì chi phí sử dụng quạt đèn led 3D sẽ tốt hơn nhiều chưa kể độ hiểu quả của nó cực cao và việc vận chuyển, lắp đặt, thay đổi nội dung là cực kỳ dễ dàng.

Một số câu hỏi liên quan về quạt 3D

Quạt 3d hologram to hay nhỏ?

Tuỳ theo loại mà kích thước quạt cũng khá nhau. Thông thường trước khi lắp quạt thì cần xem không gian lắp quạt rồi từ đó sẽ quyết định chọn kích thước quạt.

Tôi muốn sử dụng quạt cho quán cafe của tôi có được không? Nên lắp ở đâu?

Các quán ăn, quán cafe lắp quạt 3D sẽ tạo ra rất nhiều điểm nhấn ấn tượng cho khách ghé quán. Nó tạo sự thích thú cho khách cũng như góp phần quảng bá quán. Thông thường các quán sẽ lắp ở trước mặt tiền của quán hay ở khu vực order.

Tối muốn hiển thị cả bức tường thì có loại quạt nào to tới vậy không? Việc vận chuyển sẽ thế nào?

Khi sử dụng quạt với kích thước to như cả bức tường thì giải pháp tối ưu nhất là sử dụng nhiều quạt. Cũng tương tự như màn hình led có thể ghép nhiều tấm led lại với nhau thì quạt led 3d cũng có thể làm theo cách đó. Việc vận chuyển, lắp đặt là không có gì khó khăn.

Tôi muốn thay đổi video hiển thị trên màn hình quạt holofan?

Tất cả hệ thống của quạt holofan đều được điều khiển qua điện thoại, kể cả video. Việc thay đổi video hiển thị trên màn hình thông qua điện thoại là hết sức dễ dàng.

Quạt đèn led 3D Hologram mang lại rất nhiều ưu điểm trong quảng cáo và tiếp thị, tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam nó chưa được biết và sử dụng nhiều. Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đây có thể giúp cho các bạn có được các thông tin cần thiết qua đó có thể sử dụng quạt đèn led 3D nhiều hơn trong việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Cập nhật: Ngày 7 Tháng Bảy, 2022

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24