Top 5 công ty Creative Agency ở Việt Nam

Cùng với Event Agency, Digital Agency thì Creative Agency cũng là một trong số những loại hình Agency phổ biến nhất và đang được quan tâm nhất hiện nay. Theo đó, hiểu đơn giản Creative Agency có nghĩa là bộ phận sáng tạo, chịu trách nghiệm lên chiến lược quảng cáo, đưa ra các chiến dịch giúp thúc đẩy doanh số bán hàng cho công ty. Nếu đang ở vị trí một client (đối tác) đang tìm kiếm một đơn vị để hợp tác thì dưới đây chính là Top 5 Creative Agency ở Việt Nam đáng để cho bạn tham khảo.

Dentsu Redder Vietnam

Tính đến thời điểm hiện đại, Dentsu Redder Vietnam tiếp tục giữ vững vị trí số 1 khi là đơn vị agency nhận được nhiều giải thưởng nhất tại Việt Nam. Theo đó, Dentsu Redder Vietnam đã tích lũy được tổng cộng 300 điểm tên bảng xếp hạng Creative Rankings (Bảng xếp hạng sáng tạo) năm 2023 của Campaign Brief Asia. 

Với tổng số 300 điểm, Livio Grossi vẫn giữ vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng sáng tạo cá nhân và đồng thời cũng góp phần giúp Dentsu Redder Vietnam đứng đầu trong suốt nhiều năm qua. Chính Dentsu Redder đã ghi điểm tuyệt đối nhờ đem đến thành công cho một loạt các khách hàng của mình, bao gồm Bitis & Bitis Hunter, Chupa Chups và BECK’s ICE. 

Được biết, Redder chính là một mạng lưới quảng cáo độc lập được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia truyền thông tiếp thị nổi tiếng, những người đứng đằng sau sự phát triển vượt bậc và thành công vẻ vang của nhiều công ty quảng cáo và PR hàng đầu cũng như các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ tại Việt Nam. Theo đó, Dentsu Redder tập trung vào việc cung cấp các giải pháp tích hợp dịch vụ tư vấn chiến lược, quảng cáo sáng tạo, event/activation, PR, tiếp thị mạng xã hội và nội dung. 

Một số thông tin về Dentsu Redder:

  • Địa chỉ: 29A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (+84) 02899990000

Leo Burnett Vietnam

Xếp thứ 2 chính là Leo Burnett Vietnam với 265 điểm. Họ đã thắng giải thưởng tại AdFest 23, Spikes Asia 22, Campaign Brief THE WORK 22 và New York Festival 22. Có thể nói, chiến dịch thành công nhất của họ chính là “Music In A Can” cho Heineken Juke. Leo Burnett Vietnam cũng góp mặt trong Bảng xếp hạng sáng tạo cá nhân với một số nhà sáng tạo có tiếng như Daniel Tingcungco, Ha Vy Nguyen và Kit Nguyen Huynh đồng xếp hạng 2. 

Leo Burnett Vietnam đội ngũ sáng tạo hàng đầu Việt Nam cũng chính là một trong những mạng lưới công ty tư vấn quảng cáo lớn nhất thế giới, với hơn 96 văn phòng đặt tại 84 nước và gần 10.000 nhân viên. Với những chiến dịch gây ấn tượng sâu sắc như “Đèn đom đóm” hay “Bước chân Tây Sơn thần tốc”, Leo Burnett cũng dần khẳng định vị trí khi “bắt tay” thành công với rất nhiều những ông lớn như Samsung, Dutch Lady hay McDonalds,vv…

Một số thông tin về Leo Burnett Vietnam:

  • Địa chỉ: Lầu 6-7, E – town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 028 3519 2540
Creative Agency
Creative Agency

Happiness Saigon

Với 210 điểm, Happiness Saigon xếp hạng thứ 3 sau một năm 2022 thành công rực rỡ. Chính chiến thắng tại Cannes, Spikes Asia và CB’s THE WORK cùng với chiến dịch “Crispy Subtitles” của Lay’s đã giúp Happiness Saigon nằm chễm chệ ở vị trí số 3 trong top 5 Creative Agency ở Việt Nam được vinh danh nhiều nhất. 

Hoạt động tại Việt Nam từ những năm 2014, Happiness Saigon đã bắt đầu những bước đi đầu tiên của mình tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Khi đó, những nhà đồng sáng lập của công ty gồm Karen Corrigan, Alan Cerutti đã nắm bắt lấy thời cơ chín mùi để xây dựng một thương hiệu, mang trong mình một mục tiêu đích thực, đó chính là hỗ trợ các thương hiệu lan tỏa Hạnh phúc. 

Nhờ vận dụng được những kỹ năng chiến lược và sáng tạo vào triết lý “mọi vật và mọi người đều là phương tiện truyền thông”, Happiness đã đi đến thành công trong các dự án của NIVEA, Bosch Đông Nam Á, Coca-cola, Mead Johnson, UNICEF cũng như nhiều dự án khác. Sở dĩ Happiness trở nên nổi tiếng là nhờ thiết kế các thương hiệu được kết nối, khơi dậy cảm xúc thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Họ tin vào sức mạnh của sự sáng tạo, sức mạnh của nhân loại và hạnh phúc. 

Một số thông tin về Happiness Saigon:

  • Địa chỉ: 180 đường số 40, Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 090 711 63 01

The Friday Vietnam

Xếp hạng thứ 4 trong Bảng xếp hạng Top những Creative Agency ở Việt Nam đó chính là The Friday Vietnam với 45 điểm. Không chỉ là làm quảng cáo, đội ngũ The Friday cố gắng gây ấn tượng giữa thương hiệu và người tiêu dùng nhằm khơi dậy sự tò mò và khuyến khích họ khám phá sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty sáng tạo có thể thu hút sự chú ý ngay lập tức, The Friday có thể là công ty bạn nên cân nhắc.

Các dịch vụ mà Friday hướng đến cực kỳ đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn cũng như giúp các khách hàng xây dựng một kế hoạch thực sự chi tiết và chỉnh chu nhất. Họ không chỉ tạo ra các chiến dịch quảng cáo, phân phối nền tảng, các thể loại phim như truyền hình thương mại, hoạt hình, phim ngắn mà còn tạo ra nội dung thông qua video, hình ảnh, hoạt hình tĩnh vật.

Bên cạnh đó, Friday Vietnam còn tập trung cho kỹ thuật số và mạng xã hội, bằng cách tạo ra và tích hợp ngôn ngữ thương hiệu trong hoạt động truyền thông xã hội, quản lý và giám sát chiến lược và giải pháp marketing trực tuyến. Cuối cùng, không thể bỏ qua các chuyển động, tập trung truyền thông thương hiệu và sản xuất các mảng hình ảnh chuyển động cho các kênh nội dung khác nhau. 

Một số thông tin về The Friday Vietnam:

  • Địa chỉ: Villa 1161, đường số 57, Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0933 556 623

Publicis Vietnam

Publicis Groupe được biết đến là tập đoàn truyền thống lớn thứ ba trên thế giới, dẫn đầu về tiếp thị, truyền thông và chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số. Được biết, Publicis Groupe là tập đoàn agency quảng cáo và PR của Pháp, với hơn 80.000 thành viên tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. 

Tại Việt Nam, Publicis Groupe là một trong những tập đoàn quảng cáo lớn nhất hiện nay, sở hữu các agency nổi tiếng như Leo Burnett, Saatchi & Saatchi, Starcom, Publicis,vv… Đơn vị này cũng trở thành đối tác của rất nhiều các thương hiệu toàn cầu và Việt Nam như Unilever, Abbott, Nestle, Heineken, Samsung, Loreal, PepsiCo, Techcombank cùng rất nhiều các thương hiệu khách thuộc các lĩnh vực khác nhau. 

Một số thông tin về Publicis Vietnam:

  • Địa chỉ: E. Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, P.12, Q.4, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0862 814 060

Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, các khách hàng càng đòi hỏi cao về tính sáng tạo cũng như sự hấp dẫn về mặt nghe nhìn, đó là lý do mà các doanh nghiệp tìm đến các đơn vị Creative Agency để hỗ trợ mình trong các chiến dịch quảng cáo. Hy vọng, với Top 5 Creative Agency ở Việt Nam vừa gợi ý ở trên, các độc giả đã có một cái nhìn rõ nét hơn về đặc điểm, vai trò của ngành Agency cũng như lựa chọn được đơn vị hợp tác phù hợp trong tương lai. 

Cập nhật: Ngày 3 Tháng Mười, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24