ITE HCMC – Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM

ITE HCMC – Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM 2023

Là sự kiện du lịch quốc tế lớn nhất và lâu đời nhất tại Việt Nam và tiểu vùng sông Mê Kông, ITE HCMC – Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM là cầu nối giữa những doanh nghiệp trong nước và quốc tế để có cơ hội giao lưu gặp gỡ nhằm thúc đẩy ngành du lịch trong nước và quốc  tế. Bên cạnh đó thì ITE HCMC là một nền tảng tuyệt vời để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến ngành du lịch tới các khách tham quan và người mua từ khắp nơi trên thế giới. Vì thế nên sự kiện ITE HCMC 2023 – Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM sắp diễn ra vào tháng 9 này đang nhận được sự mong chờ rất nhiều từ các doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước.

Giới thiệu về Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM

Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM – ITE HCMC là một sự kiện du lịch quốc tế thường niên được tổ chức hàng năm để nhằm tăng cường giao lưu, xúc tiến du lịch và cơ hội kinh doanh cho các công ty du lịch trong và ngoài nước. Hội chợ ITE HCMC triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và UBND TPHCM, do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM cùng Công ty CIS Việt Nam, Công ty Le Bros đồng thực hiện. Hội chợ ITE HCMC từ lâu đã được xác định là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy thị trường khách quốc tế đến với Việt Nam, cũng như tăng trưởng dòng khách lưu chuyển giữa các nước, giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, giữa các thị trường truyền thống và thị trường tiềm năng trong khu vực và trên thế giới.

ITE HCMC 2023 – Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM

ITE HCMC 2023 lần thứ 17 dự kiến ​​sẽ thu hút được sự tham dự của hơn 400 công ty, thương hiệu đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Campuchia, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Hà Lan, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất,… cũng như 45 tỉnh thành của Việt Nam. Đây cũng là sự khẳng định vị thế, là một trong những sự kiện thương mại du lịch quốc tế phát triển nhanh nhất trong khu vực.

Chủ đề của Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM 2023 đó là “Cùng nhau phát triển”, sẽ được tổ chức theo hình thức kết hợp, kết hợp giữa các gian hàng thực và các sự kiện trực tuyến như Gian hàng trực tuyến 2D và Lịch hẹn trực tuyến giữa người mua và người bán quốc tế. Sự kiện này được kỳ vọng là biểu tượng cho sức mạnh và sự sáng tạo của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn ngành du lịch toàn cầu đầy biến động và khó khăn chưa từng có. ITE HCMC 2023 hy vọng sẽ là nền tảng kết nối. hỗ trợ lẫn nhau giữa các hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch địa phương trên cả nước nhằm thúc đẩy thị trường du lịch nội địa, cũng như tạo nên sức mạnh tổng hợp, nâng cao sức cạnh tranh và sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam với các nước khác trong khu vực khi thị trường du lịch quốc tế dần mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19.

Hội chợ ITE HCMC 2023 là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có tổ chức chương trình “Người mua quốc tế”. Chương trình này sẽ mang đến nhiều cơ hội giúp các doanh nghiệp du lịch quốc tế mong muốn mở rộng thị trường, mang khách đến Việt Nam, cũng như tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mekong trong thời gian tới. Hội chợ du lịch quốc tế Tp HCM 2023 cũng mong đợi thu hút được sự quan tâm, tham gia của các cấp lãnh đạo doanh nghiệp lữ hành quốc tế, các công ty tổ chức du lịch MICE, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cao cấp… đến từ các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam như: Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…), Tây Âu (Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha), Bắc Mỹ (Mỹ, Canada), Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Campuchia), Châu Đại Dương (Australia, New Zealand),…

Nhằm để tối ưu trải nghiệm của khách hàng tham quan hội chợ ITE HCMC 2023 thì ban tổ chức đã bố trí các khu vực chức năng, khu vực các cơ quan quản lý du lịch của các tỉnh thành, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế một cách bài bản, trật tự hơn. Đặc biệt là tại các khu vực trải nghiệm địa phương cũng sẽ là điểm nhấn của hội chợ năm nay khi trưng bày nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam như: triển lãm áo dài, khu vực trải nghiệm thủ công mỹ nghệ, cà phê, nghệ thuật dân gian,…

ITE HCMC 2023
ITE HCMC 2023

Thông tin về Hội chợ ITE HCMC 2023

 • Thời gian: từ 07/09/2023 – 09/09/2023
 • Giờ hoạt động: 09g00 – 17g00.
 • Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Những sản phẩm – dịch vụ – doanh nghiệp tham gia Hội chợ ITE HCMC 2023

 • Nhà Nghỉ, Khách Sạn, Resort
 • Hiệp hội/Tổ chức
 • Danh lam thắng cảnh/Công viên chủ đề/Bảo tàng/Làng truyền thống
 • Cơ sở Giáo dục/Đào tạo Du lịch
 • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ có liên quan
 • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm đặc trưng của vùng
 • Du lịch sang trọng/Chuyến tham quan chơi gôn/Du ngoạn trên biển
 • Du lịch chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, Spa
 • Nhà tổ chức MICE
 • NTOs / Cơ quan Xúc tiến Du lịch
 • Phương tiện vận chuyển, Hãng hàng không / Hãng hàng không
 • Đại lý du lịch, Công ty lữ hành, Đại lý du lịch trực tuyến (OTA)
 • Công nghệ Du lịch

Các sự kiện nổi bật tại Hội chợ ITE HCMC 2023

Bên cạnh hàng loạt gian hàng của các công ty du lịch, hãng hàng không, nhà hàng, khách sạn,… với những chương trình quảng bá, khuyến mãi,… thì tại Hội chợ ITE HCMC 2023 còn có một số sự kiện nổi bật như là:

 • Đêm Việt Nam “Tinh hoa Gạo Việt”
 • Diễn đàn du lịch MICE Việt Nam phối hợp với Hiệp Hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham)
 • Chương trình Người mua quốc tế và Báo chí quốc tế
 • Hội thảo giới thiệu các thị trường du lịch
 • Hội thảo tăng cường chuyển đổi số và truyền thông trên nền tảng số
 • Giải thưởng du lịch ITE HCMC 2023
 • Ngày hội du lịch tiêu dùng dành cho công chúng, quan khách
 • Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Award

Vì sao nên tham gia Hội chợ ITE HCMC 2023

Là một sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm của ngành du lịch, có rất nhiều lý do để những doanh nghiệp lữ hành, các công ty du lịch,… tham gia vào Hội chợ ITE HCMC 2023 năm nay, đó là:

 • ITE HCMC 2023 là một nền tảng để doanh nghiệp có thể sắp xếp trước các cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp với những đối tác, tạo ra nhiều cơ hội kết nối bổ sung để có thể kết nối ở cấp độ sâu hơn.
 • Trải qua 16 lần tổ chức thành công, ITE HCMC đã không ngừng lớn mạnh về quy mô, số lượng doanh nghiệp tham gia, đa dạng về sản phẩm cũng như chất lượng người mua hàng.
 • ITE HCMC được xem như cửa ngõ du lịch của Việt Nam, là nơi giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa, du lịch của các điểm đến trên cả nước với du khách, đối tác quốc tế. Điều đó sẽ giúp các công ty lữ hành trong nước và quốc tế tăng cường mối liên kết, đa dạng hóa sản phẩm du lịch và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.
 • Có những sự kiện kết nối trong ba ngày triển lãm để các doanh nghiệp tham gia, đó là Bữa tối chào mừng, Tiệc tối – Đêm Việt Nam, Tiệc trưa, Đêm du lịch, Giải thưởng ITE và còn nhiều hơn thế nữa.
 • Là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp du lịch tái khởi động, vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 và tỏa sáng trở lại.

Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2022

Trở lại sau 2 năm vắng bóng vì đại dịch Covid-19, Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM (ITE HCMC) năm 2022 với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên” (Growing Forward Together) đã khẳng định được sức hấp dẫn của một sự kiện thương mại du lịch quốc tế uy tín hàng đầu khu vực Hạ nguồn sông Mekong. Hội chợ ITE HCMC 2022 đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách, tiếp tục khẳng định đây là sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu của Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến TPHCM và các điểm đến khác trên cả nước với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Sự kiện hội chợ ITE HCMC 2022 diễn ra từ ngày 8/9/2022 – 10/9/2022, quy tụ khoảng 1.500 đại biểu đến từ hơn 45 tỉnh, thành phố trên cả nước cùng 25 quốc gia, vùng lãnh thổ với nhiều chuỗi hoạt động chuyên môn đa dạng, phong phú. Từ đó hướng đến mục tiêu chung là phục hồi du lịch nhanh chóng, bền vững để góp phần tăng cường đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa các nước.

Theo ghi nhận thì có tổng cộng 161 người mua quốc tế (là các đối tác, doanh nghiệp lữ hành, hàng không… đến từ nhiều nước trong khu vực và trên thế giới) các đoàn báo chí quốc tế và hơn 300 gian hàng triển lãm đã tham gia hội chợ ITE HCMC 2022. Sự kiện cũng thu hút hơn 22.000 lượt khách tham quan gồm 12.000 lượt khách thương mại và 10.000 lượt khách công chúng. Kết quả này đã vượt xa sự mong đợi, khẳng định hội chợ chính là một trong các giải pháp hữu hiệu thu hút du khách quốc tế đến với TPHCM, nhất là trong thời điểm dịch bệnh.

Sử dụng Hologram tại ITE HCMC 2023

Việc sử dụng công nghệ hologram tại triển lãm ITE HCMC 2023 sẽ đem lại nhiều lợi ích cho triển lãm và khách hàng tham gia. Hologram giúp thu hút sự chú ý, tăng tính nổi bật và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Khách hàng cũng có trải nghiệm tuyệt vời với các mô hình sản phẩm 3D và các giải pháp công nghệ mới. Sử dụng hologram giúp tiết kiệm không gian triển lãm, giảm chi phí vận chuyển và trưng bày sản phẩm. Cuối cùng, hologram còn giúp tăng tính tương tác giữa khách hàng và các sản phẩm, thương hiệu.

Cập nhật: Ngày 25 Tháng Tư, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24