Những bộ phim hay có công nghệ Hologram

Hologram trong phim Blade Runner 2049

Công nghệ Hologram được sử dụng nhiều trong giáo dục, y học, quận sự, trò chơi điện tử, quảng cáo sự kiện,… và đặc biệt là trong lĩnh vực phim ảnh. Kể từ khi Isaac Asimov đề cập trong series Foundation (1951), công nghệ Hologram đã được xuất hiện rất nhiều trong sách, phim, phim truyền hình, hoạt hình và game (trò chơi điện tử).cCác bộ phim (đặc biệt là phim khoa học viễn tưởng) sử dụng công nghệ Hologram ngày mỗi nhiều hơn. Các bộ phim sử dụng hologram luôn gây thu hút, thích thú với người xem. Dưới đây là những bộ phim hay có đề cập đến công nghệ Hologram trong phim.

Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (Star Wars)

Hologram trong phim Star Wars
Hologram trong phim Star Wars

Star Wars là một serie phim chiếu rạp khoa học viễn tưởng điện ảnh do George Lucas sáng tạo. Loạt phim bắt đầu với “Star Wars Episode IV: A New Hope” năm 1977 và đã tiếp tục mở rộng thành một trong những bộ phim lớn và phổ biến hàng đầu trên toàn thế giới.
Star Wars đã trở thành một trong những loạt phim hành động và viễn tưởng đình đám nhất và có ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực, bao gồm cả công nghệ, âm nhạc, truyện tranh và trò chơi.
Trong loạt phim Star Wars, hologram là một trong những công nghệ quan trọng được sử dụng. Hologram được sử dụng để tạo ra hình ảnh 3D để cho phép các nhân vật trong phim giao tiếp với nhau từ xa hoặc trình bày thông tin trong một cách trực quan hơn.
Ví dụ, trong Star Wars Episode IV: A New Hope, Princess Leia đã sử dụng hologram để gửi một tin nhắn đến Obi-Wan Kenobi và Luke Skywalker hay trong Star Wars Episode II: Attack of the Clones, Count Dooku sử dụng hologram để trình bày một thông điệp cho đội quân Separatist.
Hologram trong Star Wars là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thu hút của Star Wars.

Iron Man

Hologram trong phim Iron Man
Hologram trong phim Iron Man

Iron Man là bộ phim siêu anh hùng được sản xuất và phát hành năm 2008, do Jon Favreau đạo diễn và đồng viết kịch bản. Bộ phim xoay quanh Tony Stark, một nhà khoa học và là một tỷ phú công nghệ, ông đã tạo ra một chiếc giáp gọi là Iron Man.
Stark đã sử dụng chiếc giáp Iron Man của mình để chiến đấu với tổ chức tội phạm và bảo vệ thế giới.
Iron Man đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới phê bình về sự kỹ xảo của kịch bản, diễn xuất tốt của Robert Downey Jr. trong vai Stark và sự sáng tạo của các hiệu ứng đồ họa. Iron Man cũng đã trở thành một trong những bộ phim siêu anh hùng đình đám nhất và đã mở đường cho vũ trụ điện ảnh Marvel.
Trong Iron Man, công nghệ hologram đã được sử dụng như là một phần của hệ thống tường lửa và trợ giúp cho công việc của Tony Stark. Hệ thống hologram của Tony Stark được thiết kế để cho phép anh ta sử dụng các hình ảnh 3D để giao tiếp với máy tính hoặc trình bày thông tin trong một cách trực quan hơn. Ví dụ, trong phim Iron Man, Tony Stark sử dụng một hệ thống hologram để thiết kế và xây dựng các mẫu áo giáp Iron Man. Anh cũng sử dụng hologram để giao tiếp với máy tính hoặc các đồng nghiệp của mình từ xa.
Hologram trong phim Iron Man là một trong những công nghệ tiên tiến được sử dụng để tạo ra một không gian hiện đại và tương tác trong phim, và góp phần tạo nên những tình tiết đặc sắc cho câu chuyện.

Blade Runner 2049

Hologram trong phim Blade Runner 2049
Hologram trong phim Blade Runner 2049

Blade Runner 2049 là một bộ phim phiêu lưu viễn tưởng được sản xuất vào năm 2017, do Denis Villeneuve làm đạo diễn,Ryan Gosling đóng vai K, một Blade Runner. Phim sử dụng công nghệ hologram và trải nghiệm đồ họa mạnh mẽ để tạo ra một thế giới đầy màu sắc và sống động. Trong phim, chúng ta có thể thấy rằng nhiều doanh nghiệp sử dụng hologram để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ, và những cô gái được tạo ra dưới dạng hologram để đón tiếp khách hàng. Hologram cũng được sử dụng trong các cuộc hội thoại giữa các nhân vật chính trong phim, và trợ giúp cho các hành động của họ.
Tổng thể, hologram trong Blade Runner 2049 đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian hiện đại và tương tác trong phim, và góp phần tạo nên những tình tiết đặc sắc cho câu chuyện của phim.

Prometheus

Hologram trong phim Prometheus
Hologram trong phim Prometheus

“Prometheus” là một phim viễn tưởng khoa học nói đề cập đến hành trình tìm kiếm nguồn gốc của sự sống trên Trái Đất và liên quan đến các vật thể ngoài hành tinh. Phim được đạo diễn bởi Ridley Scott và có sự tham gia của các diễn viên như Noomi Rapace, Michael Fassbender, Charlize Theron và Guy Pearce. Bộ phim theo dõi một nhóm nghiên cứu viên trên một chuyến hành trình đến một hành tinh xa xôi để tìm kiếm nguồn gốc của sự sống. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với những rủi ro và nguy hiểm khi phát hiện ra rằng những gì họ đang tìm kiếm là rất tồi tệ và đáng sợ.
“Prometheus” được đánh giá cao về thiết kế hình ảnh, và được xem là một trong những phim viễn tưởng khoa học tốt nhất và độc đáo nhất của năm 2012.
Trong phim “Prometheus”, hologram cũng đã được đề cập trong các bối cảnh của phim như: một hệ thống hologram được sử dụng để trình bày các bản đồ và hình ảnh của các thiên thạch.

Ngoài những bộ phim hay được liệt kê trên đây thì còn rất nhiều bộ phim hay có sử dụng hologram hay đề cập hologram trong bối cảnh phim như: Hunger Games, Avatar, The Matrix, Tron, Captain America, Guardians of the Galaxy,…

Cập nhật: Ngày 8 Tháng Hai, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24