VINAMAC EXPO: Triển lãm về Sản phẩm, Máy móc Thiết bị & Công nghệ Nông nghiệp

VINAMAC EXPO- Triển lãm về Sản phẩm, Máy móc Thiết bị & Công nghệ Nông nghiệp

VINAMAC EXPO – Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm, Máy móc Thiết bị và Công nghệ Nông nghiệp được biết đến là một sự kiện giao thường hàng đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp nối sự thành công của VINAMAC EXPO 2022, nhận được sự ủng hộ của các ban, ngành liên quan, VINAMAC EXPO 2023 được diễn ra với quy mô lớn hơn, nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực từ hàng trăm đơn vị trong ngành và hàng nghìn khách tham quan từ khắp cả nước. 

Giới thiệu về triển lãm VINAMAC EXPO

VINAMAC EXPO, triển lãm quốc tế chuyên về sản phẩm, máy móc thiết bị và công nghiệp nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Qua nhiều năm tổ chức thành công, triển lãm đã khẳng định là một sự kiện chuyên nghiệp, có uy tín với sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. 

VINAMAC EXPO chính là dịp để các bên đến giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới, trao đổi kinh nghiệm cũng như mở rộng hợp tác kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng với những thành tựu kỹ thuật cao trên thế giới. Qua đó, góp phần vào quy trình sản xuất, chế biến tại Việt Nam để tạo ra ngày càng nhiều những sản phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các khách hàng trong và ngoài nước. 

Thông tin về Triển lãm VINAMAC EXPO 2023

Ngày 15/11 vừa qua tại triển lãm SECC thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện triển lãm VINAMAC EXPO 2023 đã chính thức diễn ra dưới sự phối hợp của Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) và Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Sở Công thương TPHCM). 

Bên cạnh đó, triển lãm lần này còn có các đơn vị đối tác quốc tế như Boyue Expo, CCPIT Chem, CAHA, CURC, N-VN, SCC, Shanghai CP. Đồng thời, sự kiện này cũng được chung tay phối hợp bởi một số các đơn vị chuyên ngành trong nước như Hội Tự động hóa Thành phố Hồ Chí Minh, hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện thành phố Hồ Chí Minh, hội Kỹ thuật Hàn thành phố Hồ Chí Minh, hiệp hội Nhựa thành phố Hồ Chí Minh, hội Da giày thành phố Hồ Chí Minh, hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn ra trên quy mô diện tích lên đến 18.000m2, triển lãm quốc tế lần này thu hút hơn 750 doanh nghiệp với hơn 1.000 cửa hàng trưng bày đến từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng như 15 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới như Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Malaysia, Nhật Bản, Cộng hòa Séc.

Một số thông tin về triển lãm VINAMAC EXPO 2023 

Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC – Số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Q.7, Thành phố Hồ Chí Minh 

Thời gian diễn ra: 15-17/11/2023

Các lĩnh vực trưng bày tại triển lãm VINAMAC EXPO 2023

Cũng như theo chuyên đề từ những năm về trước, VINAMAC EXPO 2023 là nơi để các doanh nghiệp đến trưng bày các sản phẩm máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm thuộc các lĩnh vực chính như sau:

Máy móc thiết bị công nghiệp (VINAMAC EXPO): Máy móc, dây chuyền sản xuất chế biến, phương tiện vận tải, thiết bị vận tải kho bãi, xe nâng, máy xây dựng, máy móc công trình, máy nông nghiệp, máy nép, máy đo áp suất, hệ thống làm lạnh, máy đóng gói bao bì,vv…

Điều khiển, Tự động hóa (VECA): Hệ thống tự động hóa tích hợp toàn diện, giao diện người – máy, cảm biến cơ cấu chấp hành, I/O thông minh, hệ thống nhúng, công nghệ PLC, PC/104, PXI, IPC, phần mềm tự động hóa, điều khiển quá trình công nghệ, tự động hóa phòng thí nghiệm, hệ thống đo lường thông minh,vv…

Công nghệ hàn cắt và gia công kim loại  (META & WELD): Thiết bị hàn cắt, linh kiện hàn cắt, gia công kim loại, đá mài,vv…

Luyện kim, ống thép, gan thép (ISME – VIMM): Thép, ông thép, gang thép, luyện kim, đúc kim loại, vật liệu chịu nhiệt, vật liệu chống mài mòn, titan, máy móc sản xuất, gia công bù lông, ốc vít, đinh vít, dầu chống gỉ, vòng đệm lò xo,vv…

Cao su – nhựa (RUBBER TECH – PLASTIC EXPO): Các máy máy, thiết bị ngành nhựa như máy băm, máy nghiền nhựa PVC, phễu sấy, máy làm mát khuôn; nguyên phụ liệu, vật tư ngành nhựa; các sản phẩm từ cao su thiên nhiên, cao su tổng hợp, cao su lưu hóa; săm lốp, chất kết dính,vv…

Công nghiệp hóa chất (VINACHEM EXPO): Hóa chất nông nghiệp, hóa chất nông nghiệp, hóa chất ngành dệt nhuộm, xử lý nước thải công nghiệp, sơn và vật liệu phủ. 

Theo đó, để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, khách tham quan đến giao lưu, kết nối với các đơn vị trưng bày, triển lãm chuyên đề về Máy móc thiết bị công nghiệp (VINAMAC EXPO) sẽ được ban tổ chức bố trí khu vực riêng. Tất cả 500 gian hàng của 375 đơn vị sẽ được phân chia thành 4 khu triển lãm riêng biệt, bao gồm Cao su săm lốp (RUBBER TECH), Công nghệ – sản phẩm ngành nhựa (PLASTIC EXPO), Chất kết dính và băng keo (ADHESIVES & TAPE EXPO) và cuối cùng là Sơn và vật liệu phủ (VINA COATINGS).

VINAMAC EXPO 2023
VINAMAC EXPO 2023

Các hoạt động diễn ra tại sự kiện VINAMAC EXPO 2023

Triển lãm quốc tế lần này không chỉ là sự sáng tạo của mỗi cá thể các doanh nghiệp mà còn là sự chung sức của ban tổ chức. Theo đó, bên cạnh các gian hàng trưng bày sản phẩm, thiết bị công nghệ của các đơn vị tham gia còn có khu trưng bày được dàn dựng, thiết kế theo mô hình “Ngôi nhà chung” của Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh. 

Đó chính là khu vực giới thiệu các sản phẩm đạt thương hiệu vàng cũng như các sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể đó là các sản phẩm thuộc các nhóm ngành như cơ khí tự động hóa, cao su – nhựa, chế biến lương thực thực phẩm,vv…Không chỉ vậy, “Ngôi nhà chung” của sở Công thương còn giữ nhiệm vụ là tuyên truyền, giới thiệu chủ trương cũng như các chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn 2020-2030. Qua đó, các đơn vị sẽ nắm được các thông tin một cách đầy đủ để có những định hướng phát triển đúng đắn trong tương lai. 

Bên cạnh các chương trình chính, VINAMAC EXPO 2023 còn diễn ra vô số các hoạt động bên lề, chủ yếu là các hội thảo – tọa đàm, giao thương B2B, hội thi tay nghề,vv…Trong đó, có nhiều hoạt động nổi bật nhận được sự quan tâm đặc biệt như diễn đàn doanh nghiệp với chủ đề “Chuyển đổi số hướng đến nông nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, sản xuất xanh và phát triển bền vững”, diễn đàn “Tiềm năng và xu hướng phát triển ngành nhựa Việt Nam”, hội thảo “Thực trạng ngành hàn trên thế giới và ở Việt Nam – Lịch sử ra đời, quá trình vận động và xu hướng phát triển”. 

Mục đích của triển lãm VINAMAC EXPO

Theo chia sẻ của ban tổ chức, triển lãm lần này là cơ hội để các doanh nghiệp đến quảng bá, giới thiệu sản phẩm cũng như các công nghệ tiên tiến nhất đến các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giới chuyên môn, các hội ngành nghề. Đó cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội làm ăn, gặp gỡ đối tác đồng thời cũng là môi trường để các đơn vị trong ngành được cọ sát, học hỏi, tiếp thu và nắm bắt xu hướng mới của thị trường.

Có thể nói, triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Thiết bị máy móc và công nghiệp nông nghiệp có vai trò vô cùng to lớn, là hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp mang tính thiết thực. Sự kiện này đóng vai trò như một cầu nối giữa các doanh nghiệp trong ngành, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố cũng như cả nước. 

Sử dụng công nghệ Hologram tại VINAMAC EXPO

Sử dụng công nghệ hologram trong các sự kiện triển lãm và hội chợ là một xu hướng ngày càng phổ biến. Công nghệ hologram có thể được sử dụng để tạo ra hiệu ứng 3D, mô phỏng sản phẩm, hoặc thậm chí biểu diễn nhân vật ảo trong không gian thực tế. Điều này có thể làm tăng tính tương tác và thu hút sự chú ý của người tham gia sự kiện.

Sử dụng công nghệ hologram tại hội chợ triển lãm Vinamac Expo là một cách hiệu quả để tạo sự thu hút cho hội chợ và gian hàng.

Thông tin về sự kiện VINAMAC EXPO 2022

Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 12-15/11/2022, triển lãm Quốc tế về Máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại TPHCM đã thu hút sự tham gia của hơn 300 tổ chức, doanh nghiệp trên khắp cả nước với quy mô hơn 500 gian hàng.

Như vậy, có thể thấy sự kiện triển lãm VINAMAC EXPO 2023 lần này có quy mô gần gấp 3 lần so với năm ngoái. Đây là tín hiệu đáng mừng cho toàn ngành khi triển lãm qua mỗi năm đều được tổ chức hoành tráng hơn, với nhiều hoạt động hấp dẫn hơn, thu hút ngày càng đông các đơn vị tham gia, các đối tác cùng đông đảo khách tham quan tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Trải qua nhiều lần tổ chức, triển lãm Quốc tế về máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp VINAMAC EXPO đã đạt nhiều nhiều kết quả thiết thực và đi đến thành công tốt đẹp. Hy vọng, với đà này, triển lãm VINAMAC EXPO 2024 được tổ chức vào năm tới sẽ mở rộng với quy mô lớn hơn nữa, để các doanh nghiệp lớn nhỏ đều có thể tham gia cũng như đẩy mạnh tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế nhiều hơn nữa.

Cập nhật: Ngày 26 Tháng Mười Một, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24