EasyJet: năm 2070 khách sạn sẽ dùng nhân viên Hologram

EasyJet- năm 2070 khách sạn sẽ sử dụng nhân viên Hologram

Đã có sự thay đổi lớn trong ngành du lịch và khách sạn trong những năm gần đây, và dường như tương lai sẽ tiếp tục thúc đẩy xu hướng này. Theo bản báo cáo “EasyJet 2070: The Future Travel Report”, vào năm 2070 các khách sạn sẽ sử dụng nhân viên ba chiều Hologram để giao tiếp với khách du lịch, các máy in 3D cũng được sử dụng phổ biến để in đồ ăn,…

Hãng hàng không giá rẻ EasyJet đã ủy quyền cho một nhóm các học giả và nhà tương lai học, bao gồm Giáo sư Brigitte Andersen của Birkbeck; Tiến sĩ Melissa Sterry – nhà khoa học; và các nhà tương lai học nổi tiếng Shivvy Jervis và Tiến sĩ Patrick Dixon, để đưa ra những dự đoán của họ về ngành du lịch trong tương lai trong bản báo cáo “EasyJet 2070: The Future Travel Report”.

Trong bản báo cáo “EasyJet 2070: The Future Travel Report” dự đoán về tương lai của ngành du lịch chỉ ra rất nhiều thông tin thú vị. Các nhà tương lai học tham gia báo cáo tin rằng các chuyến du lịch, các dịch vụ du lịch từ đại lý, khách sạn, món ăn,… sẽ khác rất nhiều so với ngày nay.

Khách sạn

Trong tương lai, khách du lịch đến các khách sạn sẽ luôn có được những trải nghiệm mà họ mong muốn, nhờ vào một menu kỹ thuật số có sẵn để nhập những món ăn yêu thích của họ, từ trứng tráng đến kedgeree, từ bánh kếp đến món chiên,… Tất cả các món ăn sẽ được in 3D để phục vụ.

Các dịch vụ du lịch trong tương lai sẽ cung cấp thông qua hình ảnh ba chiều kỹ thuật số và dịch vụ đưa đón không người lái. Nhân viên sẽ được cảnh báo từ xa để họ có thể chuẩn bị và giúp bạn. Các phòng khách sạn sẽ được trang bị công nghệ thông minh, với giường được thiết lập sẵn với độ cứng và nhiệt độ mong muốn của khách khi họ vào phòng, cùng với bản nhạc yêu thích của họ.

Theo Giáo sư Graham Braithwaite, Giám đốc Hệ thống Giao thông vận tải tại Cranfield, công nghệ in 3D có thể được sử dụng để tái chế quần áo tại điểm đến du lịch của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể “tìm thấy một tủ quần áo đầy đủ trang phục với kích cỡ chính xác của bạn” và khi bạn rời đi, quần áo có thể được tái chế và in lại cho khách du lịch tiếp theo, giúp giảm bớt căng thẳng khi đóng gói và đồng thời tăng tính bền vững của thời trang du lịch.

Ngoài ra, công nghệ mới cũng sẽ giúp các khách sạn duy trì tiêu chuẩn xanh, ví dụ như sử dụng các hành lang có thể khai thác năng lượng từ dấu chân của con người.

Giải trí

Các chuyên gia dự đoán rằng du khách trong tương lai có thể thưởng thức kỳ nghỉ trong quá khứ với việc mặc những bộ đồ xúc giác, giúp trải nghiệm lại cảnh vật và âm thanh của quá khứ như thời cổ Hy Lạp hay khu chợ thời Trung Cổ ở Pháp.

Theo Tiến sĩ Melissa Sterry, “Công nghệ haptic có thể nâng cao trải nghiệm du lịch, giúp bạn cảm thấy như đang có mặt tại địa điểm đó, trải nghiệm giống như đã trở về quá khứ.”

Trước khi đặt kỳ nghỉ, du khách có thể xem trước bằng công nghệ Bionic và Meta, cho phép thử trải nghiệm trước khi quyết định, tránh các chuyến đi thất vọng đến những khách sạn nhỏ hoặc bãi biển đông đúc.

Công nghệ in-ear dịch ngôn ngữ địa phương theo thời gian thực sẽ là phương tiện thông dụng, thay vì dựa vào Google dịch hoặc phải nói lớn và chậm để ra lệnh bằng tiếng Anh. Trong khi đó, các hoạt động như E-foiling, cáp trượt tuyết và flyboarding sẽ trở nên phổ biến trong kỳ nghỉ, đưa các môn thể thao dưới nước lên một tầm cao mới.

Giáo sư Birgitte Andersen của Đại học Birkbeck cho biết: “Trong 50 năm tới, du lịch và lữ hành sẽ chứng kiến những tiến bộ công nghệ lớn nhất từ trước đến nay.”

Trải nghiệm chuyến đi

Các thủ tục tại sân bay sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ vào nhịp tim và hộ chiếu sinh trắc học sẽ thay thế các giấy tờ thông hành truyền thống. Tương tự như dấu vân tay và võng mạc, chữ ký nhịp tim của từng người là duy nhất, cho phép hành khách được xác định dựa trên chữ ký nhịp tim và thông tin sinh trắc học của họ sẽ được lưu trữ trên một hệ thống toàn cầu.

Ghế máy bay sẽ được làm từ vật liệu thông minh, có khả năng thích ứng với hình dạng cơ thể, chiều cao, cân nặng và nhiệt độ của hành khách, mang lại trải nghiệm bay thoải mái và phù hợp nhất. Ngoài ra, taxi hàng không e-VTOL sẽ loại bỏ nhu cầu đi lại bằng ô tô đến sân bay, giúp hành trình đến sân bay nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

“Cũng như 50 năm trước, ý tưởng về du lịch bằng máy bay giá rẻ dường như là một giấc mơ xa vời, giờ đây điều này đã trở thành hiện thực phổ biến, do đó, những dự đoán này cho chúng ta thấy xu hướng du lịch trong tương lai sẽ như thế nào.”

“Vào năm 2070, các điểm đến mà chúng ta đến, loại chỗ ở mà chúng ta lưu trú và những trải nghiệm chúng ta có, sẽ thay đổi rất nhiều.”

Cập nhật: Ngày 14 Tháng Tư, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24