Vietnam Wood – Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp chế biến gỗ

vietnam wood 2023

Vietnam Wood là triển lãm quốc tế ngành công nghiệp chế biến gỗ đã được ấn định tổ chức vào thời gian từ ngày 20/09 – 20/09. Cuộc triển lãm này cũng như mọi năm, mục đích diễn ra đó là kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp chế biến gỗ Việt giải quyết thách thức về công nghệ, bắt kịp xu hướng mới nhất trên thế giới. Từ có đề ra được thêm nhiều giải pháp hợp lý và thiết thực cho các doanh nghiệp, công ty của Việt Nam.

Giới thiệu về Triển lãm Vietnam Wood 

Là một hội chợ thương mại uy tín và mang tính biểu tượng nhất trong ngành chế biến gỗ và nội thất Việt Nam, VietnamWood cùng với Furnitec đã tập trung được nhiều nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến để trưng bày chuỗi cung ứng sáng tạo, những công nghệ hàng đầu cũng như chia sẻ về các xu hướng phát triển trong tương lai trên cùng một nền tảng. Từ đó sẽ giúp  thu hút khách tham quan trên khắp Việt Nam và cả các quốc gia Đông Nam Á khác đang có cùng sự quan tâm về ngành công nghiệp chế biến gỗ này.

Triển lãm VietnamWood cũng luôn đặt mục tiêu sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến gỗ và sản xuất đồ nội thất phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Qua đó góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất hàng đầu Đông Nam Á. Các chủ đề hội thảo trong buổi triển lãm sẽ chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực chuyển đổi công nghệ – xu hướng tự động hoá trong ngành công nghiệp sản xuất, các giải pháp thông minh cho ngành công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên số và nguyên liệu gỗ cùng những ứng dụng thực tế trong thiết kế nội thất.

Vietnam Wood 2023 – Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp chế biến gỗ

Là một trong những triển lãm lớn nhất liên quan đến ngành công nghiệp chế biến gỗ nên Vietnam Wood 2023 cũng nhận được sự quan tâm, chú ý từ nhiều doanh nghiệp khác nhau. Triển lãm này do Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad (Bộ Công thương), Công ty TNHH Tiếp thị và Thương mại Yorkers, Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh (HAWA) phối hợp cùng các hiệp hội gỗ và lâm sản địa phương tổ chức. Bên cạnh đó còn được hỗ trợ bởi các hiệp hội quốc tế có thẩm quyền như Liên đoàn các Nhà sản xuất máy móc thiết bị chế biến gỗ Châu Âu (EUMABOIS), Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Mỹ (AHEC), Hiệp hội sản xuất máy chế biến gỗ Đức (VDMA), Hiệp hội gỗ Pháp, Hiệp hội gỗ British Columbia (BC WOOD), Cục xuất khẩu gỗ Quebec (QweB), Hiệp hội máy chế biến gỗ Đài Loan (TWMA),…

Với quy mô dự kiến có hơn 1500 gian hàng trưng bày, tập trung chủ yếu sẽ là về về máy móc và thiết bị lâm nghiệp, Máy và thiết bị kỹ thuật chế biến sơ cấp, xử lý thứ cấp, Nguyên liệu gỗ, Máy móc sơn, phun và hoàn thiện, Công cụ & phụ trợ, Vật liệu và vật dụng chế biến,…Triển lãm Vietnam Wood 2023 thực sự trở thành nền tảng kết nối hiệu quả nhất dành cho các doanh nhân trong ngành chế biến gỗ và khám phá thêm những cơ hội kinh doanh mới.

Thông tin về Triển lãm Vietnam Wood 2023

 • Thời gian: từ ngày 20/09/2023 đến 23/09/2023
 • Giờ hoạt động: 09g00 – 17g00 (Ngày cuối sẽ đóng lúc 15g00)
 • Địa điểm diễn ra: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Quy mô dự kiến: 1500 gian hàng

Những lĩnh vực, ngành hàng tham gia Vietnam Wood 2023

Sẽ có những lĩnh vực cùng các ngành hàng như sau có tham gia trưng bày tại cuộc Triển lãm Vietnam Wood 2023, cụ thể là:

 • Máy và Thiết bị cho Lâm nghiệp với Chế biến sơ cấp: Debarker; Máy ngâm tẩm; Thiết bị sấy gỗ
 • Máy móc và Thiết bị Kỹ thuật cho Xử lý Thứ cấp: Cưa các loại; Khung cưa; Máy cưa ván; Pittông cưa; Máy cưa bàn trượt; Đá tảng bốn cạnh; Đá tảng; Bộ định tuyến; Bộ phận tạo hình; Máy liên kết; Máy băm dăm; Máy kẹp; Máy tạo rãnh Vee; Máy mài, Máy nối ngón, Máy uốn; Máy tạo hình; Máy doa, Máy khoan và chèn; Máy chà nhám; Máy ép màng; Máy đánh bóng; Thiết bị và dây chuyền Postforming; CNC.
 • Máy và nguyên liệu dành cho Nhóm Sản phẩm Đặc biệt: Thiết bị cán màng; Dây chuyền sản xuất ván sàn.
 • Máy và Thiết bị Kỹ thuật sơn phủ: hoàn thiện bề mặt; Thiết bị sơn, phun & hoàn thiện.
 • Công cụ và Phụ trợ: Máy khắc; Máy mài dao; Dụng cụ cầm tay; Công cụ dụng cụ; Dụng cụ điện cầm tay
 • Tái chế: tạo năng lượng & sưởi ấm bằng nhiên liệu gỗ; Thiết bị thu gom bụi, lọc gió; Thiết bị xử lý chất thải;
 • Vật liệu, Vật dụng chế biến gỗ: Chất mài mòn; Chất kết dính; Lớp phủ; Vật liệu dải cạnh; Gỗ thiết kế; Gỗ thành phẩm; Lacquers; Laminates; Ván MDF; Ván ép đúc; Sản phẩm bảng điều khiển; Ván dăm; Ván ép; Chất đánh bóng; Vật liệu chà nhám; Giấy nhám; Gỗ xẻ; Gỗ xẻ; Cây phong; Ván lạng; Vật liệu tổng hợp gỗ.
 • Những sản phẩm liên quan: Thiết bị xử lý; Máy nén khí; Hệ thống & thiết bị định lượng hóa chất; Máy dò, delam & thổi; Thiết bị phát hiện & phòng cháy chữa cháy; Lò nung; Thiết bị đo độ ẩm; Cảm biến; Thiết bị kiểm tra & phòng thí nghiệm
 • Phụ kiện và Nội thất: Đồ nội thất; Phụ kiện phòng tắm Ổ khóa; Chốt; Máy móc & thiết bị phần cứng.
 • Các dịch vụ kỹ thuật: Thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) cho ngành nội thất.

Vì sao nên tham gia Triển lãm Vietnam Wood 2023

Các đơn vị tham gia triển lãm Vietnam Wood 2023 được quyền tham gia rất nhiều các sự kiện và có được cơ hội quảng cáo tên tuổi của mình nhiều hơn nữa. Ban tổ chức của triển lãm rất mong muốn tạo điều kiện để các đơn vị tham gia có thể quảng bá thương hiệu một cách tối đa tại triển lãm. Vì thế mà các đơn vị tham gia hãy tận dụng mọi cơ hội và lợi ích mà chương trình triển lãm Vietnam Wood 2023 đem lại. Ngoài ra thì tham gia triển lãm này còn giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận được nhiều đối tác, khách hàng,.. cũng như biết thêm những công nghệ, thông tin, kỹ thuật mới trong ngành công nghiệp chế biến gỗ đang ngày càng phát triển.

vietnamwood
vietnamwood

Triển lãm Vietnam Wood 2022

Vì đã phải tạm hoãn một năm do đại dịch COVID-19, nên Triển lãm Vietnam Wood 2022 tổ chức từ 18/10/2022 – 21/10/2022 đã được hưởng ứng một cách nhiệt liệt với sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, công ty cùng nhiều bên liên quan. Buổi triển lãm này đã thu hút hơn 250 doanh nghiệp từ 24 quốc gia và khu vực, quy tụ các thương hiệu danh tiếng lớn như Homag, Michael Weinig, SHODA, DIEFFENBACHER, LEITZ, JOWAT, SCM, Biesse, NANXING, LEADERMAC, IMOS, Cabinet Vision, Felder, JAF, HAFELE, BLUM, Vetta, Thuận Hiền, Fuvico, Quốc Duy, KEYCES,…

Triển lãm Vietnam Wood 2022 không chỉ đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng của thị trường đồ gỗ nội thất mà còn tạo ra nền tảng kết nối phát triển kinh doanh. Có rất nhiều điều ấn tượng với các khu gian hàng quốc tế được trưng bày tại Vietnam Wood 2022 như:

 • Khu gian hàng Canada do Canada Wood và Cục xuất khẩu gỗ Quebec dẫn đầu 
 • Khu gian hàng Pháp do Hiệp hội kinh doanh và gỗ Pháp tổ chức, 
 • Khu gian hàng Đức được bảo trợ bởi Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc chế biến gỗ Đức (VDMA), 
 • Khu gian hàng Nga do Cơ quan phát triển BRICS bảo trợ 
 • Khu gian hàng Đài Loan của Hiệp hội máy móc chế biến gỗ Đài Loan (TWMA)
 • Khu gian hàng Mỹ của Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Mỹ (AHEC), Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ tiêu dùng Bắc Carolina 
 • Khu gian hàng ORISSA và Úc…

Như chúng ta cũng thấy xu hướng tự động hóa sản xuất đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ để phần nào giảm số lượng lao động trực tiếp, thay thế bằng công nghệ máy móc. Do đó các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng định hướng được dòng sản phẩm sản xuất theo hướng chuyên môn hóa nhiều hơn. Những thương hiệu tham gia Vietnam Wood 2022 đã nắm bắt, đem đến các giải pháp giúp kiểm soát được sản phẩm từ nguyên vật liệu cho đến khi hoàn thành và chuyển đến tay người tiêu dùng. Từ đó sẽ đảm bảo chất lượng đồng đều giữa các thành phẩm, làm giảm chi phí sản xuất, đổi mới cải tiến mẫu mã và nâng cao lợi nhuận. Đây cũng là chiến lược chủ đạo của ngành chế biến gỗ Việt Nam hiện nay.

Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm Vietnam Wood 2022 là hàng loạt các hội thảo và hội nghị cùng đội diễn giả danh tiếng trong và ngoài nước. Bên lề hoạt động triển lãm chính thì Vietnam Wood 2022 còn tổ chức một loạt các hội thảo tập trung vào câu hỏi ‘’Bước đi tiếp theo cho ngành chế biến gỗ và đồ nội thất?’’, đồng thời phân tích sâu hơn về vấn đề nâng cấp công nghiệp. Vì thế sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này rất nhiều thông tin hữu ích.

Sử dụng Hologram tại hội chợ Vietnam Wood

Hologram là một công nghệ thú vị và độc đáo, có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách tham quan tại hội chợ VietnamWood. Có thể dùng để hiển thị sản phẩm, tương tác nội dung, quảng cáo thương hiệu, giới thiệu công nghệ, hướng dẫn, trò chơi và giải trí,…

Cập nhật: Ngày 11 Tháng Tư, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24