Walmart “hồi sinh” nhà sáng lập với công nghệ Hologram

Walmart "hồi sinh" nhà sáng lập với công nghệ Hologram

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Mỹ Walmart đã sử dụng công nghệ Hologram kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để “hồi sinh” nhà sáng lập của mình – ông Sam Walton (1918 – 1992). Ông Sam Walton xuất hiện với hình ảnh 3D trong kích thước thật, có thể cử động như người bình thường. Không chỉ dừng ở đó ông Sam Walton phiên bản Hologram còn có thể nói chuyện và trả lời các câu hỏi của mọi người.

Tập đoàn Walmart đã giới thiệu hình ảnh ba chiều của ông Sam Walton, tại Hội nghị Bảo tàng Đông Nam ở Bentonville, Arkansas, Mỹ. Ảnh ba chiều của ông Sam Walton được tạo bằng công nghệ Hologram với hình ảnh có độ phân giải 4K của Proto, kết hợp với phần mềm của Storyfile giúp “hồi sinh” một người đã mất, có thể tương tác và giao tiếp với giọng nói chính chủ.

Ông Sam Walton trong phiên bản Hologram mặc áo khoác thể thao màu be, cà vạt đỏ, đội mũ của Walmart khi được hỏi về cảnh những người mua sắm xếp hàng vào cửa hàng trong ngày Black Friday đã cho biết ““Việc mỉm cười với khách hàng, nhìn vào mắt họ và chào hỏi là rất quan trọng. Những khách hàng đó là lý do tồn tại của chúng tôi.”

Ông Sam Walton là người đã thành lập tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Walmart, ông được mệnh danh là “vua bán lẻ của nước Mỹ”. Ông sinh năm 1918, mất năm 1992.

Hình ảnh ba chiều của ông Sam Walton khi ra mắt đã trở thành điểm thu hút tại bảo tàng Walmart ở Bentonville. Alan Dranow, giám đốc cấp cao của Tập đoàn Walmart Heritage, cho biết: “Việc hợp tác với StoryFile để tạo ra hình ảnh ba chiều của ông Sam Walton đã mang đến một khía cạnh mới cho mảng triển lãm của Bảo tàng Walmart. Nó thể hiện cách mà chúng tôi nghĩ về công ty của mình: do con người lãnh đạo và được hỗ trợ bởi công nghệ.”

“Video hội thoại là một công nghệ tiên tiến cho phép khách tham quan Bảo tàng Walmart có cảm giác sẽ như thế nào khi đặt câu hỏi ‘trực tiếp’ cho Sam Walton về Walmart. Nó mang tính giáo dục, truyền cảm hứng và hấp dẫn.”

Cập nhật: Ngày 5 Tháng Mười Hai, 2022

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24