Sở thú hologram đầu tiên trên thế giới

Sở thú hologram đầu tiên trên thế giới

Vào tháng 12 năm 2022, “Sở thú Hologram” (hologram zoo) đã chính thức mở cửa đón khách tham quan, sở thú hologram này nằm ở trung tâm thành phố Brisbane, Úc. Đây là sở thú hologram đầu tiên trên thế giới. Công nghệ AR và 3D hologram đã được sử dụng kết hợp để tạo ra sở thú Hologram này.

Sở thú hologram là gì?

Sở thú hologram trưng bày hình ảnh ba chiều của hơn 50 loài động vật bao gồm voi, hươu cao cổ hay thậm chí là cả hình ảnh cá voi khổng lồ ba chiều dài 25 mét. Mặc dù không có thật, nhưng những động vật ba chiều này cực kỳ sống động và có khả năng tương tác với khách tham quan, với những con hươu cao cổ thậm chí còn có vẻ như đang gặm lá trên tay du khách!

Ngoài ra, vườn thú còn có một thủy cung, nơi du khách sẽ được tiếp cận gần gũi và cá nhân với những chú cá voi in ba chiều trong vùng nước lạnh giá của Bắc Cực. Khi các loài động vật được làm bằng ánh sáng laze, vườn thú Hologram thậm chí còn có thể mang khủng long trở lại! Khủng long ba chiều có kích thước thật và sẽ đến ngay bên bạn để chào hỏi.

Tại Sở thú Hologram, du khách có thể khám phá một phòng trưng bày ảnh ba chiều thú vị mang đến vô số điểm tham quan và trải nghiệm độc đáo chưa từng thấy trước đây tại Cannon Hill! 

Chẳng hạn, khách có thể đi qua cây cầu bắc qua hẻm núi hình ba chiều khổng lồ tạo ra ảo giác về độ cao 50 mét khi nhìn từ trên cao. Tuy nhiên, trên thực tế, có một mặt sàn vững chắc tạo ảo giác về một cái lỗ.

Một phần hấp dẫn khác của phòng trưng bày cho phép du khách băng qua sông vào ban đêm, nơi họ có thể quan sát những bông sen hồng rực rỡ trôi dưới cầu, trong khi những con cá vàng dài 3 mét bơi bên dưới. Với một loạt các điểm tham quan để lựa chọn, Sở thú Hologram mang đến trải nghiệm khó quên mà du khách chắc chắn sẽ yêu thích.

Tham quan Sở thú Hologram

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Sở thú Hologram, bạn có thể tìm thấy nó ở Cannon Hill Mall tại 1177 Đường Wynnum ở phía đông nam của Brisbane. Giá vé vào cửa cho trải nghiệm độc đáo này thay đổi tùy thuộc vào việc bạn muốn đặt chỗ vào buổi sáng, buổi chiều hay ban đêm, vì vậy hãy truy cập website để biết chi tiết. Ngoài ra, nếu bạn mua vé vào cửa cho ba người, những người còn lại có thể vào cửa miễn phí (tối đa sáu người).

Mỗi phiên tại Sở thú Hologram phục vụ tối đa sáu người và có sẵn trong thời lượng 1, 2 hoặc 3 giờ. Cha mẹ có thể ngồi lại và thư giãn với ly cà phê trong khi con cái của họ chạy quanh trung tâm để tương tác với các con vật ba chiều hoặc tự mình tham gia vào cuộc vui. Với một loạt các tùy chọn có sẵn, Sở thú Hologram mang đến trải nghiệm thú vị và dễ tiếp cận cho du khách ở mọi lứa tuổi.

Thông tin về Sở thú Hologram (Hologram Zoo)

Địa chỉ: 1177 Wynnum Road, Shop 4, Cannon Hill, Khu vực Brisbane, Queensland 4170

Điện thoại: (07) 5661 3010

Email: info@hologramzoo.com.au

Công nghệ nào được sử dụng tại sở thú Hologram?

Công nghệ AR và 3D đã được sử dụng kết hợp để tạo ra sở thú Hologram này. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa thế giới thực và ảo, mang đến cho du khách một cuộc phiêu lưu kỳ diệu và kinh ngạc.

Du khách khi tham quan sở thú sẽ được trang bị một cặp kính đặc biệt và đưa vào căn phòng thiếu ánh sáng, nơi họ sẽ bị cuốn vào một thế giới mê hoặc không giống ai. Thông qua những trải nghiệm đa dạng và chân thực, du khách có thể khám phá các vùng đất xa xôi từ châu Phi đến Bắc Cực và thậm chí cả thế giới thời tiền sử với đầy đủ cảm giác và khả năng tương tác.

Trong tương lai, sở thú hologram có thể tiếp tục phát triển và cung cấp những trải nghiệm thú vị hơn, tuy nhiên việc bảo vệ và chăm sóc động vật cũng phải là một mục tiêu quan trọng và không thể bỏ qua. Chúng ta cần có những nỗ lực thực sự để tạo ra môi trường sống tốt cho động vật và đảm bảo sự tồn tại và phát triển bền vững của các loài trong tự nhiên.

Cập nhật: Ngày 10 Tháng Tám, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24