4 lý do nên sử dụng Hologram cho các sự kiện

sử dụng Hologram cho các sự kiện

Ngày nay trong các buổi sự kiện thì các yếu tố chuyên nghiệp ngày càng được nâng cao, cải tiến nhiều hơn. Vì thế những người tổ chức phải luôn thay đổi, có thêm nhiều giải pháp mới để thu hút được sự quan tâm của người tham dự. Và một đổi mới mang tính đột phá trong ngành MICE (Meeting – Hội họp, Incentive – Khen thưởng, Convention – Hội nghị, Hội thảo và Exhibition – Triển lãm) đó là sự ra đời của công nghệ hình ảnh 3D Hologram.

Dưới đây là 4 lý do nên sử dụng Hologram cho các sự kiện để tạo ấn tượng và độc đáo hơn.

4 lý do nên sử dụng Hologram cho các sự kiện

Nhờ sự phát triển, đổi mới thì hiện nay có khá nhiều công nghệ tiên tiến được biết đến và ứng dụng rộng rãi. Nổi bật trong đó chính là công nghệ Hologram. Nhờ công nghệ này mà những buổi trình chiếu trở nên sinh động hơn với các hình ảnh 3D vô cùng chân thật. Có 4 lý do nên sử dụng Hologram cho các sự kiện để giúp người tham dự không cảm thấy nhàm chán cũng như buổi sự kiện của bạn hoàn hảo hơn.

Vượt qua khoảng cách không gian và địa lý để gặp gỡ người thuyết trình mong đợi

Đối với các sự kiện thì người thuyết trình thu hút hoặc người MC giỏi cũng là yếu tố khá quan trọng để thành công. Giờ đây bạn có thể hoàn toàn gặp gỡ được những chuyên gia tài năng đó dù cho họ ở bất cứ nơi đâu. Bằng cách sử dụng công nghệ Hologram sẽ tạo ra được hình ảnh 3D với kích thước giống như người thật. Đặc biệt là có thể trò chuyện cùng khán giả và tương tác với nhau vô cùng chân thực. Ví dụ như sự kiện của bạn sắp tổ chức có một khách mời không thể đến hiện trường trực tiếp được thì có thể sử dụng Hologram tạo nên thực thể 3D thay thế.

Đem lại cho khán giả trải nghiệm đáng nhớ

Hình ảnh 3D của Hologram đem lại chất lượng hình ảnh cao, sắc nét nên tạo được cảm giác sống động như thật. Kết hợp điều này cùng với việc hình ảnh 3D có tương tác với khán giả trong buổi sự kiện sẽ tạo nên trải nghiệm độc đáo, khiến ai cũng phải kinh ngạc và có thể là một kỷ niệm đáng nhớ dành cho mọi người. Trong buổi sự kiện của bạn có xuất hiện hình 3D Hologram thì chắc chắn sẽ được khán giả quay lại bằng điện thoại vì nó ấn tượng. Sau đó họ sẽ đăng lên các mạng xã hội và điều này giúp cho buổi sự kiện đó tiếp cận được thêm nhiều đối tượng khách hàng mới.

Giúp định vị thương hiệu theo phong cách công nghệ tiên tiến

Hình 3D Hologram đang dần định hình lại cách chúng ta giao tiếp và trao đổi với nhau. Công nghệ này đang dần phát triển lên cao, trong sự đổi mới toàn cầu và đang tiếp tục dẫn đầu về phía trước. Vì thế sử dụng Hologram cho các sự kiện quảng bá hay giới thiệu sản phẩm có thể giúp định vị thương hiệu của bạn theo hình ảnh công nghệ tiên tiến, là một thương hiệu luôn sẵn sàng đón nhận những công nghệ mới.

Giảm tác động đến môi trường

Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng đây cũng là lý do nên sử dụng Hologram cho các sự kiện. Như chúng ta đã thấy, công nghệ 3D Hologram nếu được mở rộng và sử dụng trên khắp thế giới sẽ làm giảm nhu cầu di chuyển của những nhà thuyết trình/diễn giả như hiện tại. Điều này sẽ giảm bớt việc đi lại bằng đường hàng không và cũng phần nào giảm tác động đến môi trường. Ngoài ra cũng tiết kiệm được thời gian di chuyển, chuẩn bị của những người thuyết trình cho các sự kiện đó nếu lịch trình của họ quá bận rộn.

Đổi mới bằng hình ảnh 3D của Hologram để có trải nghiệm tương tác tuyệt vời

Nhiều người sẽ nhớ lại về thời gian đầu của công nghệ 3D này, đó là dựa trên Pepper’s Ghost – Bóng ma của Pepper. Nó là một kỹ thuật ảo ảnh được sử dụng trong nhà hát, rạp chiếu phim, công viên giải trí, viện bảo tàng, truyền hình và các buổi hòa nhạc. Kỹ thuật trình chiếu này đã được đặt theo tên nhà khoa học người Anh John Henry Pepper – là người đã bắt đầu phổ biến hiệu ứng này bằng một màn biểu diễn trên sân khấu vào năm 1862.

Tuy nhiên do các hình ảnh 3D này đều là được quay trước nên không tạo được trải nghiệm thực tế khiến khán giả cảm thấy không đáng tin cậy nên không giữ chân người xem được nhiều như lúc trước. Bên cạnh đó thì chi phí cũng cao và thiết bị quay cũng cồng kềnh.

Bây giờ thì tất cả điều này đã thay đổi. Hình ảnh 3D Hologram có thể giúp bạn hoàn toàn đắm chìm trong đó với sự xuất hiện hoàn toàn sống động như thật như hình chiếu HD hoặc 4K chất lượng cao. Những nhà diễn giả, nhà giáo dục, chuyên gia và thậm chí cả những người nghệ sĩ có thể được thu lại và trình chiếu liền mạch để xuất hiện trước khán giả dưới dạng ảnh 3D. Tất nhiên là công nghệ tạo hình ảnh 3D này cũng có khả năng tương tác với những người tham dự ngay tại thời điểm đó để tạo được sự chân thật, sinh động.

Ngoài ra thì các chi phí liên quan đến việc thiết lập các màn hình 3D này và tạo ra nội dung cũng đã được giảm đáng kể do những đổi mới công nghệ trong cách quay chụp, truyền tải và hiển thị hình ảnh 3D. Ngày nay, có thể dễ dàng sử dụng hình ảnh 3D Hologram một cách nhanh chóng tại các sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Cập nhật: Ngày 29 Tháng Tám, 2022

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24