Hướng dẫn chụp hình, quay video 3D Hologram

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khắc phục các vấn đề gặp phải khi chụp hình hay quay video với hình ảnh Hologram sinh ra từ thiết bị quạt LED 3D Hologram.

Tóm tắt
Cách khắc phục cho Iphone X
Cách khắc phục cho mọi Iphone
Cách khắc phục cho Android

Hiện nay công nghệ Hologram được biết đến là một sản phẩm được tạo nên từ kỹ thuật ghi hình không gian ba chiều. Những trải nghiệm mà nó khiến mọi người kinh ngạc và ngỡ ngàng mỗi lần xuất hiện bởi kỹ thuật hình ảnh thế giới ba chiều sắc nét.

Các bạn sẽ được trải nghiệm những hiệu ứng vô cùng ấn tượng và đặc sắc và các bạn sẽ muốn lưu lại những khoảnh khắc đáng kinh ngạc này và chia sẻ với bạn bè, người thân của mình, tuy nhiên để có những bức ảnh hay thước phim Hologram đẹp đòi hỏi 1 số kỹ thuật và chỉnh sửa camera nhất định. Hiểu được nhu cầu đó chúng tôi gửi đến các bạn một số hướng dẫn để giúp các bạn có những tấm hình sang – xịn – mịn. Hướng dẫn này chỉ áp dụng khi quay hay chụp màn 3D LED FAN của Hololab.

Vấn đề gặp phải

Trước hết nói về vấn đề gặp phải khi chụp hình hay quay video với hình ảnh Hologram sinh ra từ thiết bị quạt LED 3D Hologram. Nếu camera chưa được tinh chỉnh gì thì khi quay hay chụp màn Hologram chúng ta thường hay thu được hình ảnh với những vệt đen xấu xí và không thể hiển thị rõ hết khuôn hình từ đó làm mất đi sự độc đáo và ấn tượng của hiệu ứng Hologram như khi nhìn bằng mắt thường. Để hiểu rõ hơn nguyên nhân của hiện tượng này, mời các bạn đọc thêm tại bài viết “Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng vệt đen khi chụp hình và quay video Hologram

Cách khắc phục

Sử dụng camera thường của Iphone (phù hợp với Iphone X)

Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings) → Camera → Quay Video (Record Video) → Chọn 4K tại 30 fps (4K at 30 fps)
Bước 2: Về lại màn hình chính → chọn ứng dụng Camera → chọn chế độ Video và thực hiện các thao tác quay như bình thường.
Bước 3: Nếu như khi quay chụp vẫn còn hiện tượng vệt đen, hãy tinh chỉnh tăng ánh sáng của khuôn hình bằng cách chạm tay vào giữa màn hình để hình biểu tượng mặt trời hiện lên, sau đó kéo biểu tượng này lên phía trên để tăng độ sáng đến khi hết nhìn thấy vệt đen trên hiệu ứng Hologram. Tuy nhiên khi tăng sáng quá nhiều thì hình sẽ bị chói nhìn không đẹp.

 

 

 

 

Sử dụng phần mềm “ProMovie Recorder” cho Iphone (phù hợp với mọi loại Iphone)

Nhằm giúp khách tham quan có những thước phim lưu giữ những trải nghiệm đạt chất lượng tốt nhất. Đội ngũ Hololab gợi ý phần mềm chuyên dụng giúp cho những hình ảnh được lưu lại mang cảm giác chân thật nhất.

Bước 1: Vào App Store  tìm kiếm ứng dụng ProMovie Recorder và thực hiện thao tác tải về máy
Bước 2: Trở về màn hình chính và chọn mở ứng dụng
Bước 3: Tùy chỉnh SHUTTER ở mức 30 đến 60 , ISO ở mức < 60, cho đến khi thấy hình ảnh lên đẹp nhất

 

 

Sử dụng phần mềm “HD Camera 2023 for Android”

Bước 1: Vào CH Play  tìm kiếm ứng dụng HD Camera 2023 for Android và cài đặt về máy.
Bước 2: Trở về màn hình chính và chọn mở ứng dụng HD Camera 2023 for Android.
Bước 3: Chọn chế độ Pro Mode. Chỉnh thông số Shutter Speed ở mức 1/50 và giảm ISO xuống mức thấp nhất.

HD Camera for Android

Sử dụng các phần mềm quay video (cho cả Iphone và Android)

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng một số app chụp hình như Foodie, Snow, Meitu, Instagram,… với một số tùy chỉnh filter để nâng cao trải nghiệm đối với sản phẩm.

Chúc các bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc thú vị và ấn tượng với Hologram. Xin đừng quên check in vào fanpage của HOLOLAB và đánh giá những trải nghiệm của các bạn nhé! Chúng tớ đợi những cơn mưa 5 sao từ các bạn. XIN CẢM ƠN CÁC BẠN

[modal_popup_box titletext=”” btntext=”Xem thêm”]

 

[/modal_popup_box]

Cập nhật: Ngày 20 Tháng Sáu, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24