Nhật Bản dựng phiên bản Hologram chú chó trung thành Hachiko

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm sinh nhật của chú chó trung thành Hachiko, một phiên bản 3D Hologram của Hachiko đã được tái dựng và trưng bày tại Odate, tỉnh Akita, Nhật Bản – quê hương của chú chó. Sau đó, phiên bản kỹ thuật số này đã được mang về đặt tại toà nhà Tokyu Plaza Shibuya, Tokyo, Nhật Bản.

Câu chuyện về chú chó trung thành Hachikō

Hachikō (hay Chūken hachikō) là một con chó giống Akita, được sinh ra ở làng Niida (Odate ngày nay). Hachikō nổi tiếng ở Nhật Bản vì lòng trung thành vô điều kiện với chủ nhân của mình. Chủ nhân của Hachikō là Giáo sư Hidesaburō Ueno, người làm việc tại Đại học Tokyo. Mỗi ngày, Hachikō đến ga Shibuya để đón Giáo sư Ueno về nhà sau giờ làm việc.

Ngày 21 tháng 5 năm 1925, Giáo sư Ueno qua đời đột ngột do cơn đau tim khi đang ở trên đường về nhà. Mặc dù chủ nhân đã mất, Hachikō tiếp tục đến ga Shibuya mỗi ngày vào cùng giờ như mọi khi, đợi chủ nhân trở về suốt 9 năm. Sự trung thành của Hachikō thu hút sự chú ý của người dân và truyền thông, khiến nó trở thành biểu tượng về lòng trung thành và tình bạn không điều kiện.

Sau khi Hachikō mất vào ngày 8 tháng 3 năm 1935, một tượng đài đã được dựng tại ga Shibuya để tưởng nhớ sự trung thành của nó. Tượng đài Hachikō đã trở thành điểm hẹn phổ biến và là biểu tượng nổi tiếng của Shibuya và toàn bộ Nhật Bản. Hachikō đã trở thành một biểu tượng của lòng trung thành và tình bạn vô điều kiện, được biểu hiện trong nhiều tác phẩm văn hóa và nghệ thuật khác nhau.

Hachikō phiên bản Hologram
Hachikō phiên bản Hologram

Phiên bản Hologram của chú chó Hachikō

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của chú chó Hachiko, tại Odate – quê hương của Hachiko đã xuất hiện một phiên bản kỹ thuật số với hình ảnh 3 chiều Hologram. Kích thước của phiên bản Hachiko Hologram này lấy theo kích thước của tượng đồng chú chó dựng tại ga Shibuya. Bức tượng ba chiều cao khoảng 170 cm, bao gồm cả bệ, rộng 85 cm và sâu 85 cm.

Một quan chức của Odate cho biết: “Ngày càng có nhiều thế hệ không biết về câu chuyện của Hachiko, ngay cả ở tỉnh Odate, nơi sinh của chú chó”. “Chúng tôi muốn trẻ em biết về chú chó trung thành hiểu hơn.”

Ngoài việc ngắm phiên bản Hologram của chú chó Hachiko, khách tham quan có thể sử dụng bảng điều khiển kỹ thuật số ở bên phải hình ảnh ba chiều để khiến chú chó vuốt ve họ và nằm xuống. Khách tham quan cũng có thể chọn bối cảnh từ tám quốc gia và chọn trang phục cho chú chó ba chiều và đưa nó đi dạo.

Hiện nay phiên bản Hologram của chú chó Hachiko đang được đặt tại toà nhà Tokyu Plaza Shibuya. Đây là màn hình ba chiều hiện đại do công ty GMO Internet Group lắp đặt. Có những chiếc ghế được đặt trong không gian chiếu tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số lên toàn bộ bức tường, ngoài ra còn có Wi-Fi và điểm sạc miễn phí. Đây là một địa điểm nổi tiếng nơi bạn có thể gặp gỡ trong khi thưởng thức nội dung. Hình ba chiều Hachiko nằm ở lối vào không gian nghệ thuật kỹ thuật số, nơi được chăm chút kỹ lưỡng về âm thanh và video. Không gian này được thiết kế bởi Yasumichi Morita.

Hachiko Hologram 
Tokyu Plaza Shibuya 2F, 1-2-3 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 10:00-21:00
https://hachiko.gmo

Thông tin thêm từ Hololab: Phiên bản Hologram của chú chó trung thành Hachikō được làm với hệ thống quạt led 3d hologram, đặt trong khung kính. Kết với với giải pháp tương tác và điều khiển qua một thiết bị như tablet.

Cập nhật: Ngày 16 Tháng Mười Một, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24