Top các hội chợ triển lãm ngành công nghệ ở Việt Nam

TRUNG TÂM TRIỂN LÃM VÀ HỘI NGHỊ SÀI GÒN (SECC)

Trong cuộc sống ngày nay, ngành công nghệ nói riêng cũng như ngành khoa học – công nghệ nói chung đóng một vai trò rất quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển về đời sống, kinh tế và xã hội. Cũng bởi điều đó cũng dẫn đến sự ra đời của một loạt các hội chợ, triển lãm ngành công nghệ tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải triển lãm nào cũng nhận được sự quan tâm, yêu thích và sở hữu số lượng người tham gia đông đảo như nhau. Dưới đây là top các hội chợ, triển lãm chuyên ngành công nghệ nằm trong top đầu ở Việt Nam. 

Vietnam ETE & Enertec Expo

Triển lãm chuyên ngành Thiết bị Điện và Năng lượng tái tạo – Vietnam ETE & Enertec Expo được biết đến là triển lãm chuyên ngành hàng đầu về thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh tại Việt Nam. Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 cũng chính là triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ và Thiết bị điện (Vietnam Ete 2023) và Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 13 về Công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh (Enertec Expo 2023). 

 • Đơn vị tham gia:

Diễn ra từ 19-21/7/2023, triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 quy tụ gần 350 doanh nghiệp và các thương hiệu hàng đầu trong nước cũng như quốc tế đến từ Đức, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Đặc biệt, triển lãm cũng vinh dự thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành điện và năng lượng như EVN HCM, Cadisun, Gelex, China Southern Power, Dongfang Electric, China General Nuclear Power,vv… 

 • Lĩnh vực trưng bày: 

Thông qua các gian hàng triển lãm, các đơn vị ngành điện, năng lượng sẽ giới thiệu đến các khách hàng, đối tác các sản phẩm đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ, máy móc và thiết bị cho các nhà máy điện, trạm phát điện, thiết bị phát điện; hệ thống truyền tải điện, trạm biến thế, dây dẫn, cáp điện; trang thiết bị, sản phẩm điện công nghiệp, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống chiếu sáng. Ngoài ra, còn có hệ thống điện gia dụng, sản phẩm kim khí điện máy; đèn chiếu sáng, đèn trang trí, quạt máy, điều hòa; đèn LED tiết kiệm năng lượng, tấm pin năng lượng mặt trời,…

 • Mục tiêu hướng đến: 

Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 được các đơn vị tài trợ đầu tư mạnh mẽ nhằm đem đến những cơ hội mới cho các doanh nghiệp ngành điện, năng lượng. Thông qua các buổi triển lãm, các đơn vị cũng như khách tham quan sẽ có dịp được tiếp cận với những sản phẩm tiên tiến nhất, tìm hiểu nhiều hơn về các công nghệ, thiết bị mới nhất. Để từ đó, thúc đẩy các hoạt động kết nối thương mại, chuyển giao công nghệ, thu hút đầu tư và mở rộng sản xuất kinh doanh. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là tìm kiếm nguồn năng lượng mới, tiết kiệm năng lượng Quốc gia và bảo vệ môi trường. 

Vinamac Expo

Đứng thứ hai trong top hội chợ triển lãm ngành công nghệ ở Việt Nam phải kể đến là Vinamac Expo – Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Vinamac Expo 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15-17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7. 

 • Đơn vị tham gia:

Vinamac Expo 2023 dự kiến có quy mô rộng lớn với sự tham gia của hơn 500 gian hàng đến từ hơn 300 tổ chức, doanh nghiệp trong nước trong không gian 9.000m2. Ngoài ra triển lãm còn có sự góp mặt của các đơn vị đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới như Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia,…

 • Lĩnh vực trưng bày: 

Triển lãm Vinamac Expo 2023 được biết đến là nơi quy tụ, trình diễn và giới thiệu các công nghệ, thiết bị và sản phẩm tiên tiến trong các lĩnh vực như cơ khí – tự động hóa, cao su – nhựa, chế biến thực phẩm. Sự kiện này cũng diễn ra đồng hành cùng với Ngày hội Tự động hóa TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ của sự kiện cũng có các hoạt động như Diễn đàn doanh nghiệp, triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới tiêu biểu ngành Tự động hóa. 

 • Mục tiêu hướng đến: 

Sự kiện Vinamac Expo diễn ra giúp các khách tham quan dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm uy tín, chất lượng cao để áp dụng vào trong sản xuất. Ngược lại, triển lãm công nghiệp này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm của mình đến đông đảo các đối tác trong và ngoài nước, giới chuyên môn cũng như các hiệp hội hàng đầu. 

VIIF

Hội chợ Quốc tế hàng Công nghiệp Việt Nam 2023 (VIIF 2023) từ trước đến nay vẫn được đánh giá là sự kiện xúc tiến thương mại lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp Việt Nam. Hội chợ triển lãm quốc tế chuyên ngành máy móc, thiết bị công nghiệp này là sự kiện thường niên kể từ năm 1991, được bảo trợ bởi Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Theo đó, VIIF 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 10-12/10/2023 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, số 1 Đỗ Đức Mễ, Hà Nội. 

 • Đơn vị tham gia:

Triển lãm VIFF 2023 dự kiến diễn  ra trên quy mô lên đến 9.500m2, quy tụ trên 350 doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến giới thiệu hàng ngàn các sản phẩm, máy móc, thiết bị công nghệ cùng các công nghệ mới nhất của cả Việt Nam và thế giới. Rất nhiều các thương hiệu trong lĩnh vực này cũng có mặt trong triển lãm VIFF lần này như Hanshin, Vinh Hao, Intech Vietnam, Tims, Fodatech, Hongfa, Jaeger, Midori Anzen,…

 • Lĩnh vực trưng bày: 

VIFF 2023 đem đến các sản phẩm trưng bày thuộc các nhóm ngành nghề khác nhau như sản xuất máy móc và thiết bị công nghiệp, máy công cụ, dụng cụ gia công cắt gọt kim loại, máy gia công kim loại tấm và định hình, tự động hóa, thiết bị điện, gia công khuôn mẫu và gia công cơ khí chính xác, công nghiệp hỗ trợ, ngành hàng/ sản phẩm công nghiệp khác,vv…

 • Mục tiêu hướng đến: 

Mục đích chính của sự kiện VIFF hằng năm đó chính là thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại trong lĩnh vực công nghiệp giữa các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp trên thế giới. Đồng thời, đó cũng chính là nơi gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm của các kỹ sư, các chuyên gia hàng đầu thông qua các cuộc hội thảo chuyên đề. Qua đó, thúc đẩy các đơn vị Việt Nam đi đến hợp tác kinh doanh, hợp tác sản xuất tạo đà phát triển bền vững cũng như đẩy mạnh chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Vinachem Expo

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lần thứ 18 tại Việt Nam – Vinachem Expo 2023 cũng là cái tên góp mặt vào top các hội chợ triển lãm ngành công nghệ hàng đầu ở Việt Nam. Triển lãm có sự đồng tổ chức của Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam phối hợp với Uỷ ban Xúc tiến Mậu dịch Quốc tế Trung Quốc – Phân hội Hóa Chất CCPIT CHEM, diễn ra từ ngày 15-17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). 

 • Đơn vị tham gia:

Được sự hỗ trợ, phối hợp và tư vấn tổ chức từ Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) cùng các ban ngành, hiệp hội có liên quan, triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa Chất lần thứ 18 – Vinachem Expo 2023 chào đón sự kết nối của hơn 350 gian hàng đền từ hơn 300 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Philippines,vv…

 • Lĩnh vực trưng bày:

Triển lãm Vinachem Expo 2023 tập trung giới thiệu tất cả sản phẩm mới, những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến cùng những thông tin hot nhất thuộc các lĩnh vực như thuốc nông dược, hóa chất công nghiệp, hóa chất nông nghiệp, xử lý nước thải công nghiệp, công nghệ thực phẩm, máy móc nông nghiệp,vv…

 • Mục tiêu hướng đến: 

Vinachem Expo 2023 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một sân chơi lớn, đem đến kỳ vọng cho các nhà sản xuất trong nước trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đồng thời góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp Hóa chất tại Việt Nam. Đồng thời, diễn ra trong khuôn khổ triển lãm còn có các sự kiện B2B với ý nghĩa thúc đẩy gặp gỡ, giao thương giữa các đơn vị bán và đơn vị mua. Cạnh đó, thông qua một số các hoạt động bên lề, Vinachem Expo 2023 cũng thúc đẩy các doanh nghiệp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nhằm đi đến hợp tác lâu dài trong tương lai. 

Vietad

Vietad là sự kiện triển lãm hàng đầu trong lĩnh vực Thiết bị & Công nghệ Quảng cáo tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, doanh nghiệp, và nhà sản xuất trong ngành quảng cáo. Triển lãm Vietad đã trở thành một nền tảng quan trọng để các nhà kinh doanh, nhà quảng cáo và nhà cung cấp công nghệ gặp gỡ, trao đổi thông tin và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới nhất.

Với mục tiêu tạo cầu nối giữa nhà sản xuất và thị trường, Vietad cung cấp không gian trưng bày chuyên nghiệp và hiện đại để các công ty có thể giới thiệu và trưng bày những sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới nhất trong lĩnh vực quảng cáo. Đồng thời, triển lãm cũng mang đến cơ hội vô cùng đáng giá để khám phá và tiếp cận các xu hướng mới, công nghệ tiên tiến và ứng dụng sáng tạo trong ngành quảng cáo.

Với quy mô lớn và sự tham gia của nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, Vietad tự hào là nơi tổ chức các hoạt động giao thương, trưng bày sản phẩm và công nghệ tiên tiến, cũng như các buổi hội thảo, diễn đàn chuyên ngành và các hoạt động mạng lưới kết nối cùng các chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo.

Dưới sự thúc đẩy của chủ đề “Công nghệ và Sáng tạo,” Vietad cam kết mang đến một trải nghiệm triển lãm đầy thú vị và đa dạng, giúp đẩy mạnh sự phát triển và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực quảng cáo. Các gian hàng trưng bày sẽ trình diễn những công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại và giải pháp đột phá, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình sản xuất và nâng cao hiệu quả quảng cáo.

Triển Lãm Công Nghệ Việt Nam – Vietnam ICTComm

Vietnam ICTComm là sự kiện triển lãm hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam. Được tổ chức thường niên, triển lãm này đã nhanh chóng trở thành nơi tập trung của cộng đồng CNTT, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, doanh nghiệp và nhà sản xuất trong lĩnh vực CNTT từ cả trong và ngoài nước.

Với mục tiêu tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin và hợp tác kinh doanh, Vietnam ICTComm cung cấp không gian trưng bày chuyên nghiệp và hiện đại để các công ty, nhà cung cấp có thể giới thiệu và trưng bày những sản phẩm, giải pháp và dịch vụ mới nhất về Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Triển lãm Vietnam ICTComm tập trung vào các lĩnh vực chính sau:

 1. Công nghệ mạng và viễn thông: Giới thiệu những công nghệ và giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực mạng và viễn thông, hỗ trợ việc kết nối và truyền thông hiệu quả.
 2. Công nghệ IoT và trí tuệ nhân tạo (AI): Trình diễn những ứng dụng IoT và AI tiên tiến, từ đó giới thiệu những tiềm năng và cơ hội trong việc ứng dụng công nghệ này vào các lĩnh vực khác nhau.
 3. Công nghệ An ninh mạng và bảo mật thông tin: Giới thiệu những giải pháp và công nghệ mới nhất trong việc đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin, đồng thời nâng cao khả năng phòng chống các mối đe dọa an ninh mạng.
 4. Công nghệ CLOUD và dịch vụ số: Trình diễn những giải pháp và dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây, hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa quản lý dữ liệu và tăng cường hiệu quả kinh doanh.
 5. Công nghệ ứng dụng và phần mềm: Giới thiệu những ứng dụng và phần mềm mới nhất, từ các ứng dụng di động, ứng dụng doanh nghiệp đến các giải pháp quản lý và phân tích dữ liệu.

Vietnam ICTComm cũng đồng thời tổ chức các hội thảo, diễn đàn chuyên ngành và các buổi trình diễn công nghệ để thúc đẩy sự chia sẻ kiến thức và kết nối giữa các chuyên gia, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Trên đây là thông tin về top hội chợ triển lãm ngành công nghệ uy tín hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Các sự kiện triển lãm mỗi năm đều thu hút hàng nghìn các đơn vị, doanh nghiệp cùng hàng chục nghìn các khách, tạo ra không khí tham quan, mua sắm sôi nổi. Khi đó các đơn vị, doanh nghiệp có thể trực tiếp liên hệ với nhà đầu tư, tổ chức mình yêu thích để được tư vấn gian hàng trưng bày cũng như nhận được kế hoạch chương trình cụ thể nhất. 

Cập nhật: Ngày 24 Tháng Bảy, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24