Triển lãm Hologram Những Sợi Chỉ Muôn Màu

Triển lãm “Tìm về 2022” với chủ đề “Những sợi chỉ muôn màu” của Mỹ Thuật Bụi đã đem đến trải nghiệm mãn nhãn khi lần đầu tiên ứng dụng công nghệ Hologram vào trình chiếu các tác phẩm triển lãm. 80 tác phẩm, 80 sắc màu cá tính được 3D hóa, xuất hiện sinh động giữa không trung chính là món quà ý nghĩa mà đội ngũ Hololab gửi tặng Bụi và toàn thể học viên thân thương cùng các vị khách ghé chơi.

 

 

Cơ duyên kết hợp Hololab và Bụi Art

Được thành lập từ năm 2014, Mỹ Thuật Bụi là “ngôi nhà chung” thân thương của hàng ngàn người yêu vẽ không chuyên trên cả nước. 

Suốt hành trình 8 năm phát triển, Bụi đã truyền cảm hứng và kỹ năng hội họa căn bản cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp. Dẫu mỗi người đều có những câu chuyện của riêng mình nhưng đã gặp nhau tại Bụi để cùng chia sẻ đam mê, cùng tô màu cho những giấc mơ hội họa từng dang dở. 

Hàng năm, Bụi luôn mở sự kiện triển lãm, là dịp đặc biệt để những ai yêu thương và gắn bó với Bụi có thể gặp gỡ, chia sẻ những tác phẩm tâm huyết của mình tới đông đảo những người chung đam mê.

 

Sự kiện năm nay có tên gọi “Tìm về 2022” với chủ đề “Những sợi chỉ muôn màu”. Chia sẻ về chủ đề độc đáo này, Bụi cho biết: “Con người tồn tại mang theo những rung động khi đứng trước cái đẹp. Cảm xúc hội hoạ ví như một sợi chỉ mong manh chỉ thoáng qua trong giây phút, khó nắm bắt nhưng để lại những dấu ấn âm ỉ dài lâu. Đến khi gặp được những tâm hồn đồng điệu, chúng tụ họp lại và tạo nên hình thái. Chúng xoắn lại vào nhau, và liên kết tạo thành bức tranh vải muôn màu. Đó chính là nghệ thuật.”

Một chủ đề đặc biệt cần một cách truyền tải thật đặc biệt, đồng điệu về ý tưởng và cảm xúc. Bụi đã tìm kiếm ý tưởng thể hiện các tác phẩm suốt một thời gian dài, cho đến khi thấy những thước phim quảng cáo về công nghệ trình chiếu Hologram tại nước ngoài. Khi kết nối cùng Hololab – đơn vị tiên phong về cung cấp giải pháp trình chiếu Hologram tại Việt Nam, Bụi thực sự nhẹ lòng và yên tâm vì sự kiện tâm huyết đã tìm thấy “mảnh ghép” phù hợp nhất.

 

Sự đồng điệu, ăn ý tạo nên màn trình diễn mãn nhãn, đầy cảm xúc

Cả Bụi và Hololab đều hướng đến việc truyền tải cảm xúc, mang đến sự rung cảm cho người xem qua những hình ảnh, màu sắc có chiều sâu. Bởi các tác giả tham gia triển lãm vốn không phải họa sĩ chuyên nghiệp. Họ làm đủ ngành nghề từ bác sĩ, kỹ sư, giáo viên đến công chức nhà nước,… với đa dạng độ tuổi. Có những họa sĩ là những bạn trẻ còn học cấp ba, lại có cả các cô chú 60, 70 tuổi. Tác phẩm của mỗi người đều mang theo sự đam mê, nhiệt huyết, cảm xúc và cá tính.

Do đó mỗi một hình ảnh, mỗi một chi tiết, đường nét của màn trình diễn đều được Hololab chau chuốt, thể hiện đúng nhất tinh thần “Muôn người, muôn vẻ, muôn sắc màu” mà Bụi hướng đến trong sự kiện.

 

https://www.youtube.com/watch?v=QaykWeh6cW4

Cũng vì thế, khu vực trình diễn các tác phẩm triển lãm với công nghệ Hologram đã trở thành điểm nhấn hấp dẫn. Các vị khách tò mò và cực kỳ hào hứng với cách trình chiếu độc đáo này. Không ít người đã tranh thủ check-in, quay video để chia sẻ cùng bạn bè qua các trang mạng xã hội. Tuy nhiên để thu được thước phim Hologram đẹp mắt và chất lượng nhất, mọi người cần điều chỉnh một vài thông số trên thiết bị quay chụp.  Các thành viên của team Hololab luôn hỗ trợ nhiệt tình để các khách mời có thể ghi hình video Hologram dễ dàng.

 

Sự kiện năm nay được tổ chức tại nhà sách Hải An – Hải An Gallery (2B Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh), đón hàng trăm lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Chị Thùy Linh – một trong những tác giả có tác phẩm tham gia triển lãm, chia sẻ rằng chị là người yêu vẽ, yêu ngắm tranh nhưng chưa bao giờ nghĩ tác phẩm của mình cũng có cơ hội được chia sẻ cùng đông đảo những người yêu hội họa. “Ban tổ chức đã mang đến cho tôi cùng bạn bè sân chơi bổ ích, ý nghĩa”, chị nói.

 

Và không chỉ chị Thùy Linh, tập thể họa sĩ và các vị khách ghé thăm sự kiện đều bày tỏ sự hài lòng, lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ BTC, đã đem đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời đến thế. Đó là món quà tuyệt vời cho tất cả đội ngũ tổ chức chương trình, bao gồm cả Hololab. Đây sẽ là động lực để chúng tôi hoàn thiện hơn nữa, đem đến những màn trình diễn mãn nhãn hơn nữa cho những sự kiện sau này.

 

Cập nhật: Ngày 1 Tháng Mười Hai, 2022

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24