Ứng viên tổng thống Pháp dùng Hologram kêu gọi bỏ phiếu

Năm ngày trước vòng bỏ phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp, ứng cử viên phía cực tả ông Jean-Luc Mélenchon đã nỗ lực thực hiện một cuộc vận động bỏ phiếu cuối cùng. Trong cuộc vận động này ông Jean-Luc Mélenchon đã sử dụng công nghệ hiển thị Hologram. Hiện ông là người đầu tiên sử dụng công nghệ Hologram trong việc vận động bầu cử ở Pháp.

Ông Mélenchon đã sử dụng công nghệ đặc biệt để “xuất hiện” cùng lúc ở 12 thành phố khác nhau; Mélenchon “thật” chỉ xuất hiện ở thị trấn phía bắc Lille trong khi các phiên bản hình ảnh Hologram 3D của ông ấy được xuất hiện theo thời gian thực trên các sân khấu ở 11 thành phố rải rác khắp nước Pháp: Albertville, Besançon, Le Havre, Montluçon, Metz, Narbonne, Nice, Poitiers, Pau, Trappes và Vannes.

Mélenchon đã sử dụng một dạng ảo ảnh quang học được gọi là “Bóng ma của Pepper”. Trong đó công nghệ này hoạt động bằng cách ghi lại hình ảnh Mélenchon và hình ảnh 3D của ông ấy được chiếu lên một màng mỏng hoặc ô kính được lắp đặt trên mỗi sân khấu để tạo ảo giác về một hóa thân 3 chiều của Mélenchon đang đứng và phát biểu trước mặt mọi người.

Ứng viên tổng thống Pháp dùng Hologram kêu gọi bỏ phiếu
Ứng viên tổng thống Pháp dùng Hologram kêu gọi bỏ phiếu

Mélenchon chắc chắn không phải là chính trị gia đầu tiên sử dụng công nghệ như vậy trên thế giới. Vào năm 2014, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ khi đó là Tayyip Erdogan đã sử dụng một hình ảnh Hologram 3D khổng lồ của chính mình để thu hút sự ủng hộ rộng rãi hơn từ người dân, trong khi Narendra Modi của Ấn Độ đã đánh bại phe đối lập bằng một chiến dịch bao gồm các bài phát biểu với hình ảnh Hologram của ông trên cả nước.

“Đó là một canh bạc kỹ thuật với 1.000 người tham gia, nhưng tất cả đều thành công”, quản lý chiến dịch tranh cử của Mélenchon – ông Manuel Bompard chia sẻ. “Đó là một dự án mang tính công nghệ ấn tượng và cần nhiều tuần chuẩn bị’’, Lachaud – một nhà lập pháp đảng đang phục vụ tại Hạ viện Quốc hội nói thêm.

Mélenchon đứng thứ tư trong cuộc bầu cử năm 2012 sau ứng viên tranh cử Le Pen. Được Đảng Cộng sản hậu thuẫn, người đàn ông 65 tuổi này muốn từ bỏ hệ thống tổng thống của Pháp để chuyển sang hệ thống nghị viện và đàm phán lại các hiệp ước của EU, đồng thời chỉ trích chính phủ sắp mãn nhiệm vì đã thúc đẩy cải cách thị trường lao động thông qua quốc hội vào năm ngoái bất chấp các cuộc biểu tình phản đối.

Mélenchon bước vào sân khấu trong tiếng nhạc Techno và tiếng reo hò của khán giả, trước khi lướt qua những điểm nổi bật trong chương trình của mình. Ông hứa sẽ làm cho Pháp tự chủ hơn (bằng cách rút khỏi Nato) trong khi lên án các vụ giết người của Nga ở Ukraine, chấm dứt sự phụ thuộc của Pháp vào năng lượng hạt nhân; đóng băng giá xăng dầu và các mặt hàng thiết yếu; hạ tuổi nghỉ hưu từ 62 xuống 60; đưa ra mức lương tối thiểu €1.400 một tháng và giải quyết vấn đề ô nhiễm tiếng ồn, không khí và các loại ô nhiễm khác. Ông cũng hứa hẹn các biện pháp thân thiện với nữ quyền bao gồm chấm dứt nạn sát hại phụ nữ tràn lan – cứ ba ngày lại có một phụ nữ bị chồng hoặc bạn tình cũ giết ở Pháp.

Những Mélenchon với hình ba chiều xuất hiện trên sân khấu rải khắp 11 thành phố của nước Pháp không phải là những phiên bản ảo duy nhất của ông trong chiến dịch vận động tranh cử lần này. Trong lần phát biểu vận động người dân bỏ phiếu, Mélenchon cũng đã giới thiệu “ảnh ba chiều bỏ túi” của chính mình trên Instagram, Twitter và Snapchat, cho phép bất kỳ ai cũng có thể đặt phiên bản 3D thu nhỏ của ông ở bất cứ nơi nào họ muốn.

Lướt qua hashtag “#HologrammeDePoche” hoặc “Pocket holograms” trên Twitter và bạn sẽ thấy một phiên bản Mélenchon 3D thu nhỏ xuất hiện trong khu vườn sau nhà, trên bàn ăn, bên trong cửa tủ lạnh lơ lửng giữa các loại nước sốt của họ, bên cạnh thú cưng của họ hoặc thậm chí tại quốc hội Ireland. Tất cả đều có thể bắt đầu bằng #HologrammeDePoche do chiến dịch cung cấp. “Je me téléporte,” Mélenchon ảo nói, trước khi đưa ra lời kêu gọi người xem bỏ phiếu trong cuộc bầu cử.

Đến nay cuộc bầu cử tổng thống Pháp đã kết thúc với số phiếu áp đảo nghiêng về ứng cử viên Emmanuel Macron – vị tổng thống Pháp đầu tiên tái đắc cử đảm nhận nhiệm kỳ thứ 2 sau hơn 20 năm. Nhưng cũng thể phủ nhận được những nỗ lực mang tính công nghệ và đột phá của ứng cử viên Mélenchon.

Cập nhật: Ngày 28 Tháng Mười Hai, 2022

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24