Vietnam Garden & Landscape Expo: Triển lãm Công nghệ Làm vườn & Trang trí cảnh quan

Sau 3 kì tổ chức thành công, triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn và Trang trí cảnh quan lại được tổ chức một lần nữa tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), trung tâm hội chợ – triển lãm hiện đại bậc nhất cả nước. Là triển lãm hàng đầu về công nghệ nông nghiệp và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vì thế triển lãm Công nghệ Làm vườn và Trang trí cảnh quan Việt Nam rất được quan tâm và chờ đón từ nhiều doanh nghiệp và khách tham quan.

Tổng quan về Vietnam Garden & Landscape

Khoa học, kĩ thuật ngày một phát triển, Công nghệ làm vườn và trang trí cảnh quan được rất nhiều doanh nghiệp và các cơ quan, các ban ngành liên quan quan tâm. Nắm bắt nhu cầu thị trường VINEXAD đã tổ chức Triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn & Trang trí cảnh quan Việt Nam  (Vietnam Garden & Landscape Expo) lần đầu năm 2019. Triển lãm quy tụ các đơn vị hàng đầu Việt Nam về công nghệ làm vườn và trang trí cảnh quan nhận được sự ủng hộ tích cực của Bộ Công thương và các hiệp hội ngành liên quan. 

Vietnam Garden & Landscape Expo là một triển lãm đứng đầu về công nghệ làm vườn và thiết kế cảnh quan tại Việt Nam. Triển lãm giới thiệu công nghệ làm vườn tiên tiến, cho năng suất, hiệu quả cao nhất. Nó như một sự kiện thương mại tất yếu để xúc tiến phát triển ngành nghề được các doanh nghiệp và hiệp hội, ban ngành liên quan luôn chờ đón. Nơi đây sẽ có sự hiện diện của các doanh nghiệp đi đầu trong thiết kế cảnh quan, nhà thầu, quản lý hạ tầng và thiết kế nội thất, đơn vị nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào quy trình sản xuất. 

Với các đối tác lớn như KOTRA, DITP, CCPIT, TAITRA, ITPO,… Triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn & Trang trí cảnh quan luôn được quan tâm hàng đầu.

Giới thiệu về Triển lãm Công nghệ Làm vườn và Trang trí cảnh quan Việt Nam 2023

Nằm trong chuỗi triển lãm Vietnam Expo 2023 do VINEXAD tổ chức tại trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC)  từ ngày 7/12 đến 9/12/2023 với quy mô lên đến 1600 gian hàng với 1200 đơn vị tham gia triển lãm. Trong đó, triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn & Trang trí cảnh quan chiếm khoảng 550 gian hàng với bốn ngành nghề chính là: Thiết kế&Thi công cảnh quan; Vật liệu xây dựng, Ngoại thất; Thiết bị và dụng cụ làm vườn; Nông nghiệp công nghệ cao và Năng lượng xanh. Triển lãm hứa hẹn thu hút hơn 20,000 lượt khách tham quan. Đặc biệt trong năm nay, triển lãm sẽ giới thiệu các giải pháp làm tối ưu về sử dụng nguyên vật liệu xanh trong sản xuất, sinh hoạt góp phần nào để bảo vệ môi trường và phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường sống.

Song song với việc tổ chức sự kiện giao thương, Triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn và Trang trí cảnh quan qua các năm còn gây ấn tượng bởi hội thảo về các chuyên đề về không gian xanh và thiết kế cảnh quan. Năm 2019 với chuyên đề “Không gian xanh – Tương lai xanh”, năm 2020 với chuyên đề “Nông nghiệp đô thị”. Triển lãm năm 2022 với chương trình hội thảo đưa ra các giải pháp bền vững: “Năng lượng sạch – vật liệu xanh”. Hứa hẹn sẽ đem đến nhiều đổi mới trong nghệ làm vườn, chương trình “Năng lượng sạch – Giải pháp xanh” là một sự kiện hướng tới việc nhận thức và thúc đẩy giải pháp bền vững trong lĩnh vực môi trường và năng lượng.

Thông tin Vietnam Garden & Landscape Expo

 • Tên: Triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn & Trang trí cảnh quan Việt Nam 2023 
 • Thời gian: từ ngày 7/12/2023 – 9/12/2023
 • Địa điểm: Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, Hồ Chí Minh
 • Quy mô dự kiến: 550 gian hàng
 • Ngành hàng trưng bày: Công nghệ làm vườn, nguyên vật liệu và công cụ máy móc hỗ trợ, quy hoạch thiết kế và thi công cảnh quan, không gian xanh, các loại giống cây trồng, cây cảnh, bonsai.
Vietnam Garden & Landscape Expo
Vietnam Garden & Landscape Expo

Các ngành hàng trưng bày chính trong triển lãm Vietnam Garden & Landscape Expo

Có 4 ngành hàng được trưng bày chính trong Triển lãm Quốc Tế Công nghệ Làm vườn & Trang Trí cảnh quan:

 • Ngành Thiết kế – thi công cảnh quan: Trong ngành hàng này sẽ có các gian hàng về thiết kế, thi công cảnh quan và tiểu cảnh sân vườn; Thiết kế, thi công hồ bơi, đài phun nước và các tiểu cảnh liên quan; Thiết kế kiến trúc: Công trình nhà ở, nghỉ dưỡng, thi công phối hợp nhà ở và nghỉ dưỡng,..
 • Ngành Vật liệu xây dựng và ngoại thất: Vật liệu xây dựng gồm có: gỗ, đá các loại, thạch cao, gốm, sứ, gạch, thuỷ tinh,..Hệ thống chiếu sáng, vật liệu thi công tường và sàn; Trang trí ngoại thất, thảm cỏ, cây và trang trí ngoài trời,…
 • Ngành Máy nông nghiệp và thiết bị:  Bao gồm hệ thống thiết kế, thi công lắp đặt các giải pháp nông nghiệp, hệ thống tưới và các thiết bị làm vườn khác; Dây chuyền chế biến nông sản, bảo quản và đóng gói sản phẩm nông nghiệp, máy công nghiệp các loại.
 • Ngành Nông nghiệp công nghệ cao và Năng lượng xanh: Là các gian hàng của doanh nghiệp có giải pháp số hoá nông nghiệp và các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp; Sản phẩm nông nghiệp sạch; Thiết bị ứng dụng năng lượng tái tạo và năng lượng xanh trong sản xuất.

Tại sao nên tham gia Triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn và Trang trí cảnh quan Việt Nam

Nhìn lại năm 2022, Triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn & Trang trí cảnh quan Việt Nam có sự tham gia của 520 doanh nghiệp, đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, có quy mô 550 gian hàng để giới thiệu về sản phẩm và giải pháp với tổng diện tích 10.000m2. Thu hút hơn 12.950 lượt khách tham quan. Triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn & Trang trí cảnh quan Việt Nam 2023 quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu trong mảng này. Đây là một cơ hội lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp để:

 • Tìm kiếm các đối tác doanh nghiệp sản xuất, phân phối các loại máy móc, công cụ, sản phẩm hỗ trợ làm vườn liên quan.
 • Các hộ gia đình mong muốn tìm kiếm đơn vị thi công, thiết kế để mang không gian xanh vào ngôi nhà của mình.
 • Nơi giao lưu, trao đổi giữa các đơn vị, kiến trúc sư trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan đô thị và sân vườn.
 • Các cửa hàng trong lĩnh vực làm vườn và các công cụ liên quan tìm nhà cung cấp.
 • Ban quản lý các khu khách sạn, resort nghỉ dưỡng, công viên tìm kiếm đối tác.
 • Các đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị công nghiệp liên quan.
 • Các sàn giao dịch thương mại điện tử quốc tế tìm kiếm merchant.

Ứng dụng công nghệ 3D Hologram vào triển lãm 

Song song với việc quan tâm về chủ đề triển lãm, đơn vị, ngành nghề tham gia thì việc lựa chọn vị trí gian hàng cũng như các biện pháp để thu hút khách ghé thăm cũng rất quan trọng. Thiết kế gian hàng bắt mắt, chọn vị trí đẹp tại triển lãm, các hoạt động hoạt náo tại gian hàng, sampling sản phẩm, trình chiếu sản phẩm trên màn hình led là các giải pháp doanh nghiệp vẫn hay dùng để gian hàng của mình trở nên nổi bật. Nhưng với xu hướng phát triển ngày càng hiện đại, các giải pháp ấy dường như vẫn chưa tạo được hiệu quả rõ rệt cho gian hàng của bạn. Hầu như triển lãm nào cũng bắt gặp các giải pháp này, điều này làm cho nó trở nên nhàm chán trong mắt khách tham quan. 

Việc áp dụng các công nghệ mới cho việc trưng bày, thu hút khác ghé thăm tại gian hàng nên được thực hiện. Công nghệ trình chiếu 3D Hologram là một công nghệ hoàn toàn mới, có tác dụng rất lớn trong việc thu hút thị giác người xem, làm nổi bật gian hàng giữa đám đông. Sử dụng nguyên lý Hologram, thiết bị trình chiếu 3D Hologram là một dạng quạt đèn Led 3D. Nội dung trình chiếu được dựng ở dạng 3D, khi thiết bị chuyển động sẽ trình chiếu hình ảnh ở dạng 3D Hologram. Giải pháp này thu hút khách hàng ở chỗ họ sẽ thấy vật thể như đang lơ lửng giữa không trung. Dùng để chiếu về sản phẩm của doanh nghiệp sẽ cho khách hàng có cái nhìn trực quan hơn. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm Holobox với màn hình led trong suốt cũng là một giải pháp độc đáo và ấn tượng để thu hút khách tham quan.

Giải pháp này được ứng dụng khá nhiều tại nước ngoài, tuy nhiên tại Việt nam vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Hololab là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong mảng giải pháp trình chiếu 3D Hologram tại Việt Nam. Có kinh nghiệm trong nhiều dự án về 3D Hologram, với kích thước trình chiếu đa dạng, Hololab tự tin mang lại giải pháp tốt nhất cho Quý doanh nghiệp trong ứng dụng 3D hologram vào triển lãm.

Cập nhật: Ngày 2 Tháng Mười Hai, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24