HawaExpo: Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất Tp.HCM

HawaExpo: Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất Tp.HCM

HawaExpo – Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất TP.HCM là một sự kiện triển lãm thương mại có quy mô lớn và uy tín trong ngành nội thất Việt Nam. Qua nhiều năm tổ chức, hội chợ HawaExpo đã phát triển với quy mô hoành tráng hơn, bài bản hơn, cùng với nhiều chương trình hấp dẫn thu hút các doanh nghiệp cũng như khách tham quan trong và ngoài nước. 

Giới thiệu về Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất TP.HCM

Với mong muốn xây dựng một hình ảnh Ngành Gỗ và Mỹ nghệ trọng điểm của Việt Nam trong mắt các khách hàng, đối tác quốc tế, Việt Nam cần thiết có một hoặc nhiều Hội chợ có quy mô lớn, sự đa dạng về mặt hàng, chuyên nghiệp trong tổ chức cũng như đề cao sự hiếu khách. Đó chính là tiền đề cho sự ra đời của Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất HawaExpo, được tổ chức liên tục nhiều năm qua. 

Được biết, Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất TP.HCM cũng chính là hội chợ đầu tiên có sự chung tay của 5 hiệp hội trong ngành cùng tổ chức. Đó là VIFOREST, HAWA, BIFA, DOWA, FPA. Bên cạnh đó, HawaExpo cũng sẽ là hội chợ được tổ chức liên kết với chuỗi hội chợ ngành gỗ vào tháng 3 tại khu vực ASEAN, kéo dài từ các nước Malaysia, Thái Lan, Indonesia cho đến Trung Quốc. 

Hội chợ triển lãm HawaExpo 2024

Tiếp nối sự thành công cũng như bước đột phá mới lại của HawaExpo 2023, Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất TPHCM 2024 sẽ chính thức diễn ra vào tháng 3 tới đây. Theo đó, HawaExpo 2024 được khẳng định sẽ là hội chợ quốc tế về đồ gỗ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Đây cũng chính là lần đầu tiên Việt Nam có một hội chợ nội thất quốc tế được tổ chức đồng thời tại 3 địa điểm, xuyên suốt từ TPHCM đến Bình Dương. 

Theo thông tin được công bố vào tháng 7 vừa qua, hội chợ HawaExpo dự kiến có quy mô mở rộng gấp 3 lần so với sự kiện năm ngoài. Cụ thể, hội chợ có quy mô gần 3.000 gian hàng, quy tụ hơn 700 nhà triển lãm cùng hơn 30.000 khách tham quan và hơn 15.000 nhà mua hàng quốc tế. 

Được biết, mỗi địa điểm tổ chức sẽ thể hiện rõ nét hơn về ba trụ cột chính của ngành nội thất Việt Nam, đó là thiết kế – sản xuất – thương mại. Theo đó, 3 trung tâm tổ chức sự kiện hàng đầu khu vực miền Nam là SECC, White Palace và WTC Bình Dương sẽ được quy hoạch hoàn chỉnh để thể hiện được 3 sức mạnh nội tại của ngành gỗ Việt Nam. Theo đó, 3 triển lãm sẽ sở hữu tên gọi chính thức lần lượt là Connect Hall, Create Hall và Craft Hall. 

Connect Hall: Là không gian để thể hiện trọn vẹn năng lực cung ứng quốc gia, hứa hẹn quy tụ các thương hiệu lớn, dày dặn kinh nghiệm thuộc đa dạng các lĩnh vực, từ nguyên liệu gỗ, sản xuất nội thất cho đến các đơn vị vận tải, kết nối cung ứng. 

Create Hall: Thể hiện cho chuyên đề Thiết kế và Sáng tạo, là hai tiềm lực mới của ngành nội thất, hứa  hẹn mang đến một trải nghiệm mới mẻ về mảng thiết kế Made in Việt Nam cho khách tham quan. 

Craft Hall: Không gian thể hiện một bức tranh toàn cảnh về mảng sản xuất – gia công vốn đang cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam. Địa điểm này cũng mang đến nhiều cơ hội để khách mua hàng kết nối được với các đơn vị trưng bày, các nhà triển lãm mới. 

Điểm đặc biệt của hội chợ HawaExpo lần này là ban tổ chức sẽ chủ động giảm 30% chi phí gian hàng dành cho các đơn vị tham gia triển lãm tại Craft Hall – WTC Bình Dương. Mục đích của chương trình này chính là mong muốn các nhà máy có cơ hội tìm kiếm được các đơn vị đầu ra trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Đặc biệt, HawaExpo 2024 cũng tạo ra nền tảng triển lãm trực tuyến đầu tiên là Hopefairs.con và nâng cấp ứng dụng Hawa Expo. Qua đó, giúp các đơn vị trong ngành xuất khẩu nội thất có thể tận nhiều ưu đãi như đặt lịch hẹn trước, cập nhật sản phẩm, tương tác trực tuyến cũng như tích hợp ưu đãi từ đối tác. 

HawaExpo 2024
HawaExpo 2024

Một số thông tin về triển lãm HawaExpo 2024:

Thời gian diễn ra: Từ ngày 6-9/2/2024

Địa điểm tổ chức: Tại 2 địa điểm tại TPHCM và 1 địa điểm ở Bình Dương:

Các ngành hàng, lĩnh vực trưng bày tại Hội chợ HawaExpo 2024

Hội chợ HawaExpo là triển lãm trưng bày đa dạng các sản phẩm thuộc về ngành gỗ và nội thất Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các nhà sản xuất trong nước đến giới thiệu sản phẩm mới cũng đáp ứng mọi nhu cầu về nội thất cho thị trường thế giới. Hội chợ lần này trưng bày một số các ngành hàng nổi bật sau:

Gỗ nội – ngoại thất nhà ở, khách sạn, nhà hàng, văn phòng: Bàn ghế, giường tủ, sofa,…

Sản phẩm quà tặng, thủ công mỹ nghệ: Tượng gỗ, tranh gỗ, đồ mỹ nghệ,…

Nguyên vật liệu, thiết bị, phụ kiện ngành gỗ: Máy cưa, báo bào, máy chà nhám,…

Dịch vụ phụ trợ 

Các hoạt động bên lề tại Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất TPHCM 2024

Song song với các hoạt động trưng bày trực tiếp, Hawa Expo 2024 cũng tổ chức xuyên suốt các hội thảo chuyên đề bám sát tình hình thế giới. Cùng với đó là các chương trình triển lãm hướng đến sự sáng tạo, công nghệ, thiết kế mang tính thời đại, các hoạt động B2B kết nối giao thương. Tất cả tạo nên một bức tranh tổng thể về năng lực sản xuất, xu hướng thị trường của ngành gỗ Việt Nam cũng như toàn khu vực. 

Bên cạnh đó, trước thềm diễn ra sự kiện, một loạt các chuỗi đào tạo về năng lực triển lãm – marketing – giao tiếp sẽ được tổ chức cho các doanh nghiệp tham dự miễn phí. Chương trình có sự tham gia của rất nhiều các chuyên gia đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp có tiếng và giàu kinh nghiệm, đến chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn. 

Kết quả của Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất TP.HCM 2023

Diễn ra từ ngày 22-25/2/2023, HawaExpo 2023 đã thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, quy mô hơn 1.600 gian hàng cùng hàng nghìn các khách tham quan thương mại. Có thể thấy, triển lãm đã đi đến thành công tốt đẹp khi có sự góp mặt của rất nhiều các nhà sản xuất, xuất khẩu lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực nội, ngoại thất, trang trí, quà tặng, mỹ nghệ. 

Với chủ đề “Growth through Diversification”, HawaExpo đã đem đến cho khách tham quan những màn trình diễn phong phú, mới lạ của các doanh nghiệp nội thất Việt Nam. Sở hữu quy mô lên đến 2 tòa triển lãm của SECC, triển lãm đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một triển lãm lớn là về công năng và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng lồng ghép trưng bày sản phẩm cùng với tổ chức các hoạt động bên lề như Networking, B2B Matching, Factory Visit, nhờ vậy đã để lại một ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp với các khách tham quan trong và ngoài nước. 

Có thể khẳng định rằng, HawaExpo chính là một hội chợ thương mại quốc tế quan trọng, là đòn bẩy để ngành nội thất Việt Nam giữ vững được vị tế là nhà xuất khẩu gỗ hàng đầu thế giới. Do đó, với những đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này, cần thiết có mặt tại sự kiện này, dù là đơn vị trưng bày hay khách tham quan. Với sự đầu tư có bài bản, chúng ta hãy cùng chờ đợi sự kiện HawaExpo 2024 sẽ diễn ra hoành tráng và hấp dẫn ra sao vào tháng 2 năm tới. 

Cập nhật: Ngày 9 Tháng Mười Hai, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24