Sử dụng quạt đèn led 3D Hologram trong Window Display

Ralph Lauren 3D hologram

Hình thức quảng cáo tại các cửa sổ trưng bày – Window Display cũng không còn quá xa lạ đối với khách hàng. Vì thế, để thu hút hơn và tạo được điểm nhấn ấn tượng hơn thì những thương hiệu đang tìm các phương thức mới mẻ dành cho cách quảng cáo này. Với công nghệ tiên tiến, đang dẫn đầu xu hướng hiện nay thì việc sử dụng quạt đèn led 3D Hologram trong Window Display đã được nhiều nhãn hàng, cửa hàng lựa chọn và đã đem lại hiệu quả đáng kể.

Quạt đèn led 3D Hologram trong Window Display

Cửa sổ trưng bày – Window Display hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như: cửa sổ bán hàng, cửa sổ tương tác, là những nơi để trưng bày các sản phẩm ở mặt tiền của một cửa hàng nào đó. Mục đích của Window Display chính là thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng và cũng là nơi thông báo, chia sẻ các sản phẩm mới.

Sự thu hút của một thương hiệu không chỉ nằm ở sản phẩm, thiết kế, quy mô cửa hàng, chiến dịch quảng cáo mà còn chịu tác động của việc tiếp cận với đối tượng khách hàng. Và Window display – vị trí trưng bày trên mặt tiền showroom là một nơi để thể hiện tuyên ngôn và cá tính của một thương hiệu nào đó. Do vậy, chúng trở thành một hạng mục quan trọng của hoạt động quảng cáo marketing và có ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch bán hàng. Những thương hiệu càng đẳng cấp, càng sang trọng thì cách bố trí và trang hoàng khu vực Window Display cần được chú trọng nhiều hơn. 

Có rất nhiều cách để khu vực Window Display trong cửa hàng gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Ngoài việc thiết kế theo chủ đề sự kiện, sử dụng các hình ảnh độc lạ thì việc dùng quạt đèn led 3D Hologram để trình chiếu cũng là phương án được nhiều thương hiệu lựa chọn. Có rất nhiều thương hiệu trên thế giới đã sử dụng công nghệ 3D Hologram để trình chiếu các đoạn quảng cáo như: Louis Vuitton, Nike, Polo, Adidas, Puma,…

Nếu bạn muốn cửa hàng của mình tạo được sự mới mẻ, tránh lặp lại các hình thức quảng cáo truyền thống cũ thì công nghệ Hologram này là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy tưởng tượng giữa hàng loạt cửa hàng nằm trên cùng một con đường thì cửa hàng nào đặc biệt hơn chắc chắn sẽ làm khách hàng chú ý nhiều hơn. Và khi những hình ảnh 3D Hologram xuất hiện ở khu vực Window Display thì nó sẽ khiến ánh mắt của mọi người khó có thể rời mắt được. Từ đó họ sẽ chú ý và nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. 

Ưu điểm khi sử dụng quạt đèn led 3D Hologram trong Window Display

Bên cạnh việc gây ấn tượng, tạo được sự mới mẻ dành cho khách hàng thì còn rất nhiều ưu điểm khác khi sử dụng quạt đèn led 3D Hologram trong Window Display để quảng cáo. Vì thế mà ngày càng có nhiều thương hiệu áp dụng công nghệ Hologram để đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như các sản phẩm của mình, nhất là các sản phẩm mới ra mắt cần giới thiệu đến với khách hàng.

Tạo ấn tượng mới lạ

Tạo được ấn tượng mới lạ hơn đối với khách hàng là một ưu điểm mà nhiều thương hiệu lựa chọn sử dụng quạt đèn led 3D Hologram trong Window Display. So sánh với các mô hình trang trí truyền thống thì chắc hẳn các hình ảnh 3D sống động, lơ lửng trên không trung sẽ bắt mắt hơn nhiều. Giữa hàng loạt gian hàng mà gian hàng của bạn có dùng quạt đèn led 3D để trình chiếu thì hiệu ứng gây ấn tượng sẽ mạnh hơn, thu hút được ánh nhìn của khách hàng nhiều hơn. Ngoài ra nếu thấy mới lạ thì chắc chắn khách hàng sẽ thích thú và quay lại để đăng lên trang mạng xã hội (Facebook, Tiktok,…). Từ đó thương hiệu của bạn cũng được quảng bá một cách miễn phí nhiều hơn đến với mọi người.

Chi phí rẻ hơn

Với những ai muốn đầu tư lâu dài thì sử dụng quạt đèn led 3D sẽ có chi phí rẻ hơn. Bởi vì nếu trang trí theo cách truyền thống thì những mô hình, banner,… sẽ khó tận dụng được trong những lần sau do mỗi chiến dịch quảng bá đều có chủ đề khác nhau. Còn với công nghệ Hologram dùng quạt led 3D thì bạn chỉ cần mua hoặc thuê chúng để trình chiếu. Tuỳ theo kích thước của hình ảnh muốn to hay nhỏ mà số lượng quạt đèn led 3D sẽ khác nhau. Ngoài ra bạn cũng không cần tốn chi phí vận chuyển các sản phẩm đến nơi trưng bày.

Tiết kiệm thời gian lắp đặt

Nếu phần trang trí Window Display ở cửa hàng là cố định, không thay đổi thì đơn giản. Nhưng với những cửa hàng có khu vực Window Display cần thay đổi thường xuyên để quảng bá các sản phẩm mới như là quần áo, giày dép,… thì thời gian bố trí cũng là vấn đề cần quan tâm. Việc dùng quạt đèn led 3D trình chiếu thì những hình ảnh này sẽ được chuyển đổi nhanh chóng, không phải tốn thời gian vận chuyển hay sắp xếp. Ngoài ra nếu có nhiều gian hàng hơn nữa thì việc trang trí Window Display cũng nhanh hơn, không cần phải đến từng nơi để làm mà chỉ cần cài đặt trên thiết bị trình chiếu là xong.

Dễ thay đổi nội dung

Tùy theo mục đích quảng cáo theo chủ đề, theo sự kiện mà cửa sổ trưng bày – Window Display cũng phải thay đổi cho phù hợp. Vì thế nếu có 2 sự kiện hay chương trình nào mà diễn ra gần nhau thì có thể cửa hàng chỉ chọn 1 sự kiện để quảng cáo tại khu vực trưng bày. Còn nếu dùng các hình ảnh 3D Hologram thì sẽ dễ thay đổi hơn nhiều. Chúng ta sẽ thiết kế nhiều chương trình quảng bá khác nhau. Sau đó chỉ cần trình chiếu và thay đổi theo thời gian diễn ra sự kiện là được. Điều này không quá khó như việc tháo lắp các mô hình, gắn banner trang trí hay trưng bày sản phẩm thực tế ở khu Window Display mà chỉ cần quạt đèn led 3D là đủ.

An toàn, tránh bị mất mát

Nghe thì có vẻ hơi buồn cười nhưng đây cũng là điều mà những cửa hàng cần lưu ý khi trưng bày sản phẩm ở khu Window Display. Vì một số khu cửa sổ trang trí có cách thiết kế khác nhau nên đôi khi dễ bị kẻ gian lấy mất. Nếu vào ban ngày, có đông người thì không sao chứ nếu vào ban đêm hoặc khi vắng người, đôi khi sẽ bị lấy mất những sản phẩm bạn đang trưng bày. Còn nếu chỉ là các hình ảnh 3D Hologram sẽ không lo vấn đề này mà nó vẫn đẹp, vẫn nhìn giống thật. Hoặc nếu lỡ khu vực cửa sổ trưng bày có xảy ra sự cố thì cũng không làm ảnh hưởng đến những sản phẩm ở đó bởi chúng chỉ là các hình ảnh 3D.

Trên thế giới thì việc sử dụng quạt đèn led 3D Hologram trong Window Display đã và đang xuất hiện rất nhiều. Còn ở Việt Nam ta thì công nghệ này cũng bắt đầu phát triển dần. Có lẽ một ngày không xa trên các đường phố và trong các trung tâm thương mại sẽ xuất hiện nhiều hơn những hình ảnh 3D Hologram sống động như thật.

Cập nhật: Ngày 6 Tháng Mười Một, 2022

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24