Pinterest cập nhật tính năng bảo vệ trẻ em sau cuộc điều tra của NBC News 

Mới đây, Pinterest đã thông báo cập nhật các tính năng nhằm bảo vệ trẻ em sau cuộc điều tra của NBC News. Tham khảo bài viết để tìm hiểu những cập nhật mới nhất của Pinterest!

Pinterest là nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được sử dụng phổ biến bởi giới trẻ, mạng xã hội này cho phép người dùng chia sẻ, tìm kiếm và lưu trữ các hình ảnh, video, nội dung đa phương tiện khác nhau. 

Nền tảng này đã đạt được 450 triệu người dùng hàng tháng trên toàn cầu, với gen Z là nhóm người dùng tăng trưởng nhanh nhất. Tuy nhiên, gần đây NBC News đã tiết lộ Pinterest là nền tảng lý tưởng mà những kẻ xấu có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập vào những hình ảnh của trẻ nhỏ trên ứng dụng. 

Theo đó, NBC News đã tiết lộ rằng những kẻ săn mồi đằng sau màn hình đã sưu tập các hình ảnh của trẻ em bao gồm cả trẻ sơ sinh với nhiều nội dung khác nhau của trẻ. Bên cạnh đó, các hình ảnh và video tương tự về trẻ nhỏ cũng được gửi đến những kẻ này thông qua thuật toán gợi ý các bài viết tương tự cho người dùng của Pinterest

Để khắc phục điều này, mới đây Pinterest đã thông báo rằng họ sẽ thêm các tính năng mới cho ứng dụng. Những tính năng mới này nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền riêng tư của trẻ vị thành niên khi sử dụng mạng xã hội Pinterest.

Các thay đổi của Pinterest nhằm siết chặt an toàn cho người dùng nhỏ tuổi

Với mong muốn bảo vệ không gian cá nhân và sự an toàn của người dùng nhỏ tuổi, các tài khoản của trẻ vị thành niên sẽ luôn được cài đặt là tài khoản riêng tư. Với sự thay đổi này, người lạ sẽ không thể xem hồ sơ cá nhân cũng như xâm phạm không gian cá nhân  của những người dùng tuổi teens.

Ngoài ra, quy trình xác minh độ tuổi của người dùng sẽ nghiêm ngặt hơn. Pinterest sẽ cấm những người dùng trước đây nhập dưới 18 tuổi chỉnh sửa ngày sinh của họ và yêu cầu gửi thông tin bổ sung cho đối tác bên thứ ba.

Trong số các thay đổi, Pinterest sẽ sớm cung cấp khả năng yêu cầu mã số cho phụ huynh và người giám hộ của người dùng dưới 18 tuổi khi người dùng muốn thay đổi một số cài đặt của tài khoản. Ứng dụng cũng đang đưa trở lại tính năng nhắn tin (trước đây đã bị khóa với người dùng tuổi teen), nhưng sẽ cố gắng kiểm soát tin nhắn. Để nhắn tin với những người dùng tuổi vị thành niên, người gửi tin nhắn cần có sự xác nhận của người dùng để tiếp tục đoạn hội thoại..

Ngoài các những cập nhật liên quan đến xác minh độ tuổi, Pinterest cũng đề cập đến những nỗ lực của mình trong việc tạo nên một môi trường lành mạnh nhất để bảo vệ sức khỏe tinh thần của người dùng vị thành niên, bao gồm các chính sách chống body shaming, như không cho phép quảng cáo giảm cân, và hạn chế các bộ lọc làm đẹp thay đổi khuôn mặt người dùng. 

Các mạng xã hội lớn và vấn đề bảo vệ người dùng dưới 18 tuổi 

Tương tự như Pinterest, các mạng xã hội lớn khác như Facebook, TikTok, Instagram cũng đối mặt với các cáo buộc không an toàn cho người dùng là trẻ vị thành niên. Những mạng xã hội này cũng đã ra mắt những tính năng mới tập trung vào người dùng trẻ tuổi. 

Meta đã phát hành một loạt cập nhật ưu tiên trải nghiệm quảng cáo phù hợp với độ tuổi cho người dùng teen vào tháng 1, một động thái theo sau sự quan tâm lớn đến các phương pháp quảng cáo của nó, được coi là bất hợp pháp theo luật Liên minh châu Âu vào đầu tháng đó. 

Trái lại, TikTok của ByteDance tuy đã thông báo một giới hạn thời gian sử dụng cho người dùng dưới 18 tuổi vào tháng 3 cùng với một số tính năng kiểm soát mới giúp cha mẹ có thể kiểm soát các hoạt động Online của trẻ nhưng TikTok vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị cấm trên nhiều nước.

Cập nhật: Ngày 17 Tháng Tư, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24