YouTube cảnh báo khoá trình phát video nếu người dùng chặn quảng cáo

YouTube, một trong những nền tảng video lớn nhất thế giới, đã cảnh báo rằng trình phát video sẽ bị khoá nếu người dùng sử dụng công cụ chặn quảng cáo. 

Mới đây, Youtube đã đưa ra cảnh báo với người dùng rằng trình phát video sẽ bị khóa nếu như người dùng sử dụng các công cụ nhằm mục đích chặn các quảng cáo trên nền tảng. Thông báo này được chia sẻ trên diễn đàn Reddit, khi một người dùng đã chụp ảnh thông báo “Video player will be blocked after 3 videos” (tạm dịch: Trình duyệt video sẽ bị khoá sau 3 video nữa).

YouTube giải thích rằng quảng cáo là một phần quan trọng trong việc cung cấp video miễn phí cho hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Đồng thời, nền tảng này cũng đề xuất người dùng mua gói YouTube Premium để giúp các nhà sáng tạo có thêm thu nhập. Tuy nhiên, việc cảnh báo này đã gây ra sự phản đối của nhiều người dùng. Các biện pháp này một lần nữa cho thấy YouTube đang củng cố lập trường chống lại các trình chặn quảng cáo.

Phát ngôn viên của Google, Oluwa Falodun, cho biết: “Việc cảnh báo trình chặn quảng cáo không phải là mới và các publishers khác cũng thường xuyên yêu cầu người xem tắt tính năng này”. YouTube khẳng định người dùng sẽ nhận được nhiều thông báo thúc giục họ ngừng sử dụng các công cụ chặn quảng cáo trước khi bất kỳ hoạt động xem video nào bị gián đoạn.

“Chúng tôi muốn thông báo cho người xem rằng trình chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản Dịch vụ của YouTube và khuyến khích họ cho phép quảng cáo hiển thị hoặc dùng thử YouTube Premium để có trải nghiệm không quảng cáo”, đại diện công ty nói thêm. Tuy nhiên, có một số nguồn tin cho rằng đây chỉ là thử nghiệm trong phạm vi nhỏ của YouTube vì nhiều người dùng trình chặn quảng cáo vẫn chưa bắt gặp cảnh báo trên. Việc này cũng đang được theo dõi và đánh giá kết quả để quyết định liệu có áp dụng rộng rãi hay không.

Trong khi đó, việc chặn quảng cáo đã trở thành một vấn đề nan giải cho các nền tảng video như YouTube. Các nhà quảng cáo muốn đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng, trong khi người dùng lại muốn xem video mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Điều này đã khiến cho các nền tảng video phải tìm kiếm các giải pháp mới để có thể đáp ứng được nhu cầu của cả hai bên.

Trong tương lai, YouTube có thể sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp mới để ngăn chặn việc chặn quảng cáo và đồng thời tăng doanh thu cho các nhà sáng tạo. Tuy nhiên, việc này cũng đang gây ra tranh cãi và phản đối từ phía người dùng, do đó YouTube cần phải có một chiến lược tốt để giải quyết vấn đề này.

Cập nhật: Ngày 13 Tháng Bảy, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24