Apple tăng cường dịch vụ với tài khoản tiết kiệm và các ưu đãi cho kính AR/VR

Apple đang nỗ lực nâng cao doanh số sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua các tiến bộ gần đây liên quan đến ứng dụng Apple Wallet và kính thực tế hỗn hợp sắp tới.

Hiện nay, Apple đang tập trung nâng cao chất lượng của phần mềm để đối mặt với sự suy giảm về doanh số của iPhone. Sự suy giảm về doanh thu của iPhone được cho là do nền kinh tế thế giới đang trong thời kỳ bất ổn và ảnh hưởng đến ngành công nghệ. Tuy nhiên, Apple vẫn đang nỗ lực hết mình để tránh khỏi tình trạng cắt giảm nhân sự. Trong kết quả Q1, công ty đã công bố mức giảm doanh thu 5% so với cùng kỳ năm trước, với doanh số của sản phẩm chủ lực iPhone cũng không đạt được dự báo.

Theo Bloomberg, Apple được cho là đang tích hợp nhiều phần mềm và dịch vụ vào kính AR/VR sắp ra mắt vào tháng 6. Bên cạnh đó, sẽ là một số thay đổi bao gồm các phiên bản tối ưu hóa của trình duyệt web Safari và các dịch vụ cốt lõi như lịch và bản đồ. Các phần mở rộng khác sẽ bao gồm thể dục – thể thao và trò chơi, những nhóm lĩnh vực mà Apple ban đầu không có kế hoạch khai thác.

Kế hoạch nổi bật hơn hết là việc Apple Books sẽ cho phép người dùng đọc sách ở chế độ thực tế ảo, đem lại cơ hội trải nghiệm chân thực hơn khi xem TV hay video và tạo ra các phiên bản 3D của người dùng khi sử dụng FaceTime. Những tính năng hấp dẫn này giúp tạo nên những đặc điểm thu hút người mua hơn cho kính AR/VR. 

Tuy nhiên, với mức giá đắt đỏ lên tới 3.000 đô la, đây là một chi phí có thể rất xa tầm với với nhiều người tiêu dùng. Ngoài ra,thị trường kính VR cũng không đặc biệt phát triển, thậm chí với giới trẻ thông thạo công nghệ Gen Z, chỉ khoảng 30% sở hữu thiết bị VR và tần suất sử dụng hàng tuần là thấp.

Trong lĩnh vực Tài chính, Apple cũng đang dần xâm nhập vào thị trường fintech thông qua sự hợp tác với Goldman Sachs để tạo ra một tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao. Dịch vụ mới được tích hợp vào Apple Card trong tính năng Wallet. Theo đó, tài khoản tiết kiệm này được Apple quảng cáo với lãi suất hàng năm là 4,15%, gấp 10 lần so với trung bình quốc gia. Thêm vào đó, dịch vụ này giúp người dùng tăng giá trị của phần thưởng tiền mặt hàng ngày nhanh hơn, cung cấp động lực mạnh mẽ hơn cho người tiêu dùng chọn quản lý tài chính của mình qua iPhone.

Chương trình Tiết kiệm mới được cho là kết hợp với dịch vụ tài chính khác của Apple, đó là chương trình Mua ngay, trả sau. Chương trình này được giới thiệu vào tháng trước, cho phép người tiêu dùng mua hàng trả góp lên đến 1.000 đô la trong vòng 6 tuần mà không phải trả phí bổ sung. Có tin cho rằng Apple đang nghiên cứu mở rộng dịch vụ này cho các giao dịch có giá trị cao hơn.

Cập nhật: Ngày 24 Tháng Tư, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24