Google chặn 5.2 tỷ quảng cáo và triển khu Trung tâm minh bạch quảng cáo

Mới đây, Google đã chặn 5.2 tỷ quảng cáo vi phạm những chính sách của mình và cập nhật thêm các chính sách quảng cáo mới. Bên cạnh đó, Google cũng ra mắt Trung tâm minh bạch quảng cáo nhằm ngăn chặn ảnh hưởng xấu của các quảng cáo đến người dùng.

Theo Báo cáo An toàn quảng cáo của Google vừa được công bố, Google đã chặn hơn 5.2 tỷ quảng cáo và đình chỉ hơn 6.7 triệu tài khoản quảng cáo trên thế giới trong năm 2022. Bên cạnh đó, Google cũng đã chặn quảng cáo từ hơn 1.57 tỷ đơn vị trên hơn 143.000 trang web trong năm ngoái.

Để xác định được các quảng cáo vi phạm chính sách của mình, Google sử dụng cả nhân viên và hệ thống tự động máy học. Hệ thống của Google quét và kiểm tra liên tục các tài khoản quảng cáo để phát hiện các quảng cáo vi phạm chính sách của Google

Trong trường hợp tài khoản vi phạm chính sách, Google sẽ đình chỉ tài khoản hoặc xóa quảng cáo vi phạm chính sách. Nếu tài khoản bị đình chỉ hoặc bị xóa, người tạo quảng cáo có thể gửi đơn kháng nghị và yêu cầu xem lại quyết định của Google. Báo cáo cho thấy trong năm vừa rồi, 142 triệu quảng cáo đã bị chặn hoặc loại bỏ vào năm 2022 vì vi phạm chính sách giả mạo và 198 triệu quảng cáo đã bị xử lý vi phạm chính sách dịch vụ tài chính

Trong năm ngoái, Google đã cập nhật hoặc thêm các chính sách mới cho các nhà quảng cáo, bao gồm chương trình chứng nhận dịch vụ tài chính, được triển khai để bảo vệ người dùng khỏi các chiêu lừa đảo tài chính. Nó yêu cầu các nhà quảng cáo phải sản xuất giấy phép từ cơ quan quản lý địa phương của họ để quảng bá sản phẩm và dịch vụ tài chính.

Báo cáo cũng cho thấy rằng Google đã chặn và loại bỏ hơn 51,2 triệu quảng cáo để quảng bá bài phát biểu gây thù ghét và bạo lực, cùng với 20,6 triệu quảng cáo để quảng bá vũ khí và chất nổ.

Google ra mắt Trung tâm minh bạch quảng cáo nhằm ngăn chặn các quảng cáo xấu ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Ngoài việc chặn các quảng cáo ảnh hưởng xấu, Google cũng giới thiệu tính năng mới gọi là Trung tâm minh bạch quảng cáo, nơi người dùng có thể tìm thêm thông tin về nhà quảng cáo và quảng cáo mà họ đang thấy trên Search, YouTube và Display. Người dùng có thể truy cập bằng cách nhấn vào nút menu trong quảng cáo hoặc trong Trung tâm Quảng cáo của tôi.

Ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, Trung tâm Quảng cáo giúp người dùng kiểm soát loại quảng cáo mà họ muốn xem trên Search, YouTube và Display. Nó cho phép người dùng hạn chế quảng cáo trên các chủ đề cụ thể, lựa chọn các thương hiệu mà họ muốn xem quảng cáo và tìm thông tin liên quan đến họ được sử dụng để hiển thị quảng cáo cá nhân.

“Trung tâm minh bạch quảng cáo là một trung tâm mà người dùng có thể tìm kiếm tất cả các quảng cáo đã được xác minh. Với Trung tâm minh bạch quảng cáo, đảm bảo bạn có dễ dàng truy cập thông tin về các quảng cáo bạn thấy từ Google,” Alejandro Borgia, Giám đốc bộ phận Product Management, Ads Safety tại Google chia sẻ.

Borgia còn chia sẻ thêm Trung tâm minh bạch quảng cáo sẽ cung cấp cho người dùng một hiểu biết về các quảng cáo mà nhà quảng cáo đã chạy, quảng cáo nào được hiển thị ở một khu vực cụ thể, cùng với thời gian hiển thị và định dạng của quảng cáo.

Các tính năng mới của Google về quảng cáo là một phần trong động thái của công ty nhằm làm cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ trở nên minh bạch hơn. Google cũng đang chuyển  sang các phương pháp quảng cáo dựa trên sở thích hoặc chủ đề thay vì theo dõi người dùng qua cookie.

Cập nhật: Ngày 17 Tháng Tư, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24