Kraft Heinz cam kết tăng chi tiêu tiếp thị lên mức hai con số để giành thêm thị phần

Tập đoàn Kraft Heinz sở hữu các thương hiệu như Heinz, Philadelphia và Capri Sun, đang “thông minh” trong việc triển khai giảm giá và khuyến mãi trong môi trường lạm phát hiện tại.

Kraft Heinz cam kết tăng chi tiêu tiếp thị lên mức hai con số trong năm tài chính này, nhằm mục tiêu tăng thị phần trên toàn bộ danh mục các thương hiệu của mình. 

Trong báo cáo kết quả kinh doanh cho quý đầu tiên, công ty này, sở hữu các thương hiệu như Heinz và Capri Sun, cho biết các thương hiệu của họ đã “khởi động” kế hoạch để chiếm thêm thị phần, trong đó bao gồm tăng chi tiêu tiếp thị.

Trong quý gần nhất, kết thúc vào ngày 1 tháng 4 năm 2023, công ty đã chi 758 triệu đô la cho Marketing, tăng từ 749 triệu đô la so với quý trước.

Khoản đầu tư này nhằm giúp tăng thị phần các thương hiệu sản phẩm của Kraft Heinz, nhưng công ty đã nhấn mạnh rằng Kraft Mac and Cheese và Philadelphia là hai thương hiệu cụ thể mà họ đang “tập trung đầu tư để tăng thị phần”.

CEO Miguel Patricio thông báo với các nhà đầu tư trong cuộc gọi ngày 3 tháng 5 rằng công ty đã đạt được những mục tiêu để mang lại một kết quả “mạnh mẽ”. Doanh số tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước, đạt 6,49 tỷ USD. Lợi nhuận cũng tăng 9,4% lên 2,11 tỷ USD.

Patricio cho biết công ty rất “hài lòng” với tỷ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh, tăng 126 điểm cơ bản lên 32,8%. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi giá cả, trong khi khối lượng bán hàng giảm 5,3% trong quý. Công ty đã nâng kỳ vọng về tỷ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh cho cả năm, và cho biết điều này sẽ cho phép công ty đầu tư tiếp vào các lĩnh vực như marketing và nghiên cứu phát triển.

CEO ca ngợi sự tiến bộ của công ty trong “tiếp thị đột phá” và nhấn mạnh hiệu quả của phương tiện truyền thông. “Chỉ trong quý đầu tiên, chúng tôi đã có 7,5 tỷ media impressions, tăng 150% so với quý đầu tiên năm ngoái, và tổng engagement của người tiêu dùng tăng 24% trên các hoạt động,” ông nói. Ông cũng xếp loại internal agency team của Kraft Heinz là “động cơ tăng trưởng” cho doanh nghiệp, cùng với động cơ đổi mới của công ty.

Việc đổi mới quanh lõi là yếu tố trung tâm của sự phát triển của Kraft Heinz, ông nhấn mạnh. Sản phẩm đổi mới đáng chú ý nhất gần đây dành cho thị trường Anh là dòng sốt mì ống được Heinz ra mắt vào năm ngoái.

Các loại sốt này đã chiếm 7% thị phần của thị trường sốt mì chỉ trong vài tháng, công ty khẳng định, giữa Heinz và Absolut thuộc Pernod Ricard để tạo ra một sản phẩm sốt mì ống với vodka. Ông ấy khẳng định rằng sự hợp tác này đã “cực kỳ thành công” trên thị trường.

Việc “thông minh” trong việc khuyến mãi và giảm giá

Kraft Heinz đang sử dụng một công cụ dữ liệu cho phép công ty xác định mức độ và thời điểm của hoạt động khuyến mãi và giảm giá, ông Patricio cho biết với các nhà đầu tư.

Kết quả là, công ty đã “cải thiện đáng kể ROI (tỷ lệ lợi tức đầu tư) trong hoạt động khuyến mãi, thực hiện ít khuyến mãi hơn nhưng chất lượng hơn”. Tại Mỹ, công ty đã giảm số lượng hàng bán theo chương trình khuyến mãi 12% so với quý đầu năm 2019 và cải thiện ROI lên đến 15%.

Công ty lưu ý rằng nó đang tiếp tục đối mặt với sự cạnh tranh từ nhãn hiệu riêng (private labels) so với các thương hiệu của mình, nhưng cũng lưu ý rằng công ty đã quen thuộc với môi trường này trong bối cảnh lạm phát.

Khi gặp nguy cơ mất thị phần do các nhãn hiệu mới, Kraft Heinz sẽ nhanh chóng triển khai các hoạt động khuyến mãi “thông minh” để tiếp cận người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo có “các giải pháp phù hợp trong các kênh phân phối phù hợp” để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Cập nhật: Ngày 8 Tháng Năm, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24