Gucci và Vans hợp tác cùng nhau tổ chức sự kiện săn quà trên Roblox

Vừa qua, Gucci và Vans đã hợp tác cùng nhau để cho ra mắt sự kiện săn quà trên thê giới ảo Roblox. Khám phá ngay sự kiện do hai thương hiệu thời trang lớn Gucci và Vans cùng tổ chức qua bài viết bên dưới!

Mới đây, thương hiệu thời trang cao cấp Gucci và Vans đã hợp tác cùng nhau để tạo nên trải nghiệm cực kỳ độc đáo trên Roblox Metaverse. Gucci và Vans đã phát triển sự kiện ảo săn lùng vật phẩm tại Gucci Town và Vans World. Đây được xem là lần đầu tiên hai công ty lớn hợp tác để liên kết thế giới kỹ thuật số của họ trên Roblox – nền tảng Metaverse hàng đầu thế giới

Trong khi Gucci được coi là thương hiệu cao cấp và có vẻ khó tiếp cận thì Vans có mức giá mà nhiều người cảm thấy thoải mái hơn. Sự hợp tác này nhằm giới thiệu các sản phẩm Gucci đến các khách hàng trẻ thông qua Roblox Metaverse. 

Từ bây giờ cho đến 13/5, người chơi có thể khám phá cả hai địa điểm Gucci Town và Vans World để tìm kiếm các vật phẩm ảo bao gồm vải hay các họa tiết để mang Gucci Continuum x Vans vào thế giới ảo. Sau khi đã tìm được tất cả các mảnh vải, người chơi sẽ nhận được một đôi giày hoặc một chiếc balo. Người chơi có thể sử dụng những phần thưởng miễn phí này cho avatar Roblox của mình

Sự kết hợp của hai thương hiệu Gucci và Vans

Đây không phải lần đầu tiên mà hai thương hiệu Gucci và Vans kết hợp với nhau. Trước đó, Vans đã tham gia Gucci Continuum, cho phép các nhà thiết kế, thương hiệu và nghệ sĩ được mời tham gia tái hiện lại các mẫu Gucci cũ hoặc vải hàng tồn kho và khuyến khích các hợp tác giữa các thương hiệu. Các đôi giày sneaker trong dự án “Gucci Continuum x Vans” chỉ có giá từ 220 đến 285 bảng Anh.

Trong khi nhiều thương hiệu lớn khác trên thế giới bắt đầu rút lui khỏi nền tảng Roblox do các vấn đề liên quan đến sự riêng tư và an ninh, sự kết hợp của Gucci và Vans cho thấy sự quan tâm của các thương hiệu đến Robox nói riêng và toàn bộ thế giới ảo nói chung chưa hề hạ nhiệt.

Gucci và Vans trên nền tảng Roblox

Vans là một trong những thương hiệu đầu tiên sử dụng nền tảng Roblox khi ra mắt vào tháng 9 năm 2021. Vans World cho phép người dùng thiết kế kiểu giày Vans độc đáo của riêng mình và một cửa hàng trượt ván đầy đủ để xây dựng một chiếc ván hoàn hảo trên Roblox. Trong trải nghiệm sống động này, người dùng có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm trượt ván và mua sắm.

Gucci Town được ra mắt vào tháng 5 năm 2022 và trở thành địa điểm tổ chức các sự kiện mang thương hiệu, bao gồm một sự kiện được thực hiện bởi Miley Cyrus, người cũng là người đại diện cho chiến dịch quảng cáo Gucci Flora Gorgeous Jasmine.


Roblox trở thành một người khổng lồ trong Metaverse 

Roblox là một nền tảng trò chơi trực tuyến và hệ thống tạo trò chơi được phát triển bởi Roblox Corporation cho phép người dùng lập trình trò chơi và cũng chơi các trò chơi được tạo bởi người dùng khác.

Roblox đã trở thành một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực Metaverse nhờ vào sự phát triển của nền tảng game của họ. Nền tảng này đã thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới, đặc biệt là đối tượng khán giả trẻ tuổi.

Sự phát triển của Roblox đã mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực Metaverse. Các công ty có thể sử dụng nền tảng của Roblox để tương tác với khán giả của họ và quảng cáo thương hiệu của mình đến một đối tượng khán giả rộng lớn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều tranh cãi xung quanh sự an toàn và quyền riêng tư của trẻ em trên Roblox. Nền tảng này đã đối mặt với nhiều chỉ trích về các nội dung không phù hợp với trẻ em và việc thu thập dữ liệu cá nhân. Do đó, Roblox đã đưa ra các biện pháp để bảo vệ người dùng, bao gồm việc giám sát nội dung và cung cấp các công cụ bảo mật cho phụ huynh và người giám hộ.

Dù có những tranh cãi nhưng Roblox vẫn đang tiếp tục phát triển và thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn và người dùng trên toàn thế giới.

Nguồn: Marketing Dive

Cập nhật: Ngày 17 Tháng Tư, 2023

Hololab là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp hologram toàn diện trong các lĩnh vực: tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm, bán lẻ, giáo dục,...
0977-68-68-24